Nhà văn Đặng Vương Hưng được bổ nhiệm Phó tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị VN

VietTimes -- Nhà văn Đặng Vương Hưng vừa bất ngờ “tái xuất” công việc làm báo, với vai trò mới: Phó tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam… sau một thời gian lặng lẽ lui về “ở ẩn” với công việc xuất bản sách và tổ chức các sự kiện Sưu tầm - Giới thiệu kỷ vật thời chiến… 

GS.TSKH Nguyễn Văn Liên (ngoài cùng bên phải), nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường, Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Phó tổng biên tập Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam cho Nhà văn

GS.TSKH Nguyễn Văn Liên (ngoài cùng bên phải), nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường, Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Phó tổng biên tập Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam cho Nhà văn

Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam vừa tổ chức trang trọng Lễ công bố quyết định bổ nhiệm các tân Phó tổng biên tập sáng nay, 16/9/2017. Tại buổi lễ GS.TSKH Nguyễn Văn Liên, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường, Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (VUREIA) đã trao Quyết định bổ nhiệm cho Đại tá, Nhà văn Đặng Vương Hưng và Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng giữ chức vụ Phó Tổng biên tập.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Nguyễn Văn Liên khẳng định: Việc bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập thể hiện sự tin tưởng và ghi nhận của lãnh đạo VUREIA đối với hai tân Phó Tổng biên tập. Chủ tịch Nguyễn Văn Liên cũng mong muốn trên cương vị mới Nhà văn Đặng Vương Hưng và Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng sẽ cùng với Tổng biên tập TS. Đồng Xuân Thụ và tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí xây dựng tờ báo Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam (www.moitruongvadothi.vn) ngày càng phát triển toàn diện.

Việt Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề và trực tiếp của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu; làm thay đổi, suy thoái các nguồn tài nguyên, hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Hiệu quả đạt được trong quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường chưa cao, mà nguyên nhân cơ bản do thực thi quản lý và xung đột giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Các vấn đề ô nhiễm, cạn kiệt nguồn nước tại các sông, hồ, các vùng nước ven biển đang diễn biến nghiêm trọng, gây ảnh hưởng sâu sắc tới hình ảnh của đất nước, ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân và an sinh xã hội.

"Người dân Việt Nam trong và ngoài nước phải luôn tâm niệm rằng bảo vệ môi trường không chỉ là bảo vệ cuộc sống của chúng ta hôm nay mà là cả thế hệ mai sau, con, cháu của chúng ta", Chủ tịch Nguyễn Văn Liên nhấn mạnh.

Được biết, trước khi giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, Đại tá, Nhà văn Đặng Vương Hưng đã có nhiều năm làm công tác Báo chí và Xuất bản trong Quân đội và Công an; từng là Phó Tổng biên tập Báo Công an Nhân dân và An ninh Thế giới. Anh được bạn đọc biết đến là một Nhà văn chuyên về tư liệu chiến tranh; là người có duyên khơi nguồn cho sự ra đời của tủ sách “Những lá thư và Nhật ký thời chiến Việt Nam”, trong đó có “Mãi mãi tuổi 20”, “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” và nhiều cuốn sách tư liệu chiến tranh có giá trị tinh thần vô giá khác. Nhà văn Đặng Vương Hưng là tác giả của hơn 50 cuốn sách, với nhiều thể loại. Hầu hết các tác phẩm do anh sáng tác, hay sưu tầm, biên soạn… đều tạo được dư luận xã hội đồng thuận và được đánh giá rất cao.

Đại tá, Nhà văn Đặng Vương Hưng cũng là Tác giả ý tưởng nhiều dự án văn hóa, trực tiếp tổ chức nhiều Cuộc vận động lớn: “Sưu tầm và Giới thiệu những kỷ vật kháng chiến” (2008 – 2010) của Bộ Quốc phòng; “Sưu tầm và Tuyên truyền những kỷ vật lịch sử CAND” (2012 – 2015) của Bộ Công an… hay Công trình Tủ sách “Chuyện đời tôi” dành cho các mảnh đời bất hạnh tâm sự và cả những phạm nhân đang thi hành án viết tự truyện v.v… Nhà thơ Đặng Vương Hưng còn là người sáng lập Cộng đồng mạng Lục Bát Việt Nam (www.lucbat.vn và fapage Lục Bát Việt Nam); với việc tổ chức sự kiện “Ngày hội Lục Bát” thường niên vào dịp 6/8 âm lịch hằng năm, bằng kinh phí xã hội hóa...

Trước khi giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng là Bí thư Chi bộ Đảng, Trưởng ban Trị sự, Thư ký Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam. Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng tốt nghiệp Trường Đại học Luật Hà Nội.