close Đăng nhập

Nhà đầu tư cá nhân rút hơn 4.000 tỷ đồng khỏi chứng khoán tháng 4

Bất chấp việc mua ròng trong tuần gần nhất, các nhà đầu tư cá nhân vẫn bán ròng hơn 4.000 tỷ đồng giá trị chứng khoán trên HoSE tháng 4.

Thị trường chứng khoán trong nước đã khép lại tuần giao dịch cuối cùng của tháng 4 với những phiên phục hồi tích cực vào cuối tuần. Trong đó, chỉ số chứng khoán lớn nhất thị trường VN-Index chốt tuần ở mức 1.366,8 điểm, giảm 12,43 điểm (0,9%) so với tuần trước.

Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 6,71 điểm (1,87%), đóng cửa ở 365,83 điểm và UPCoM-Index tăng 0,16 điểm (0,15%), hiện cố định ở 104,31 điểm.

Đáng chú ý, trong tuần giao dịch trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, thanh khoản giao dịch thị trường chứng khoán đã giảm đáng kể so với tuần trước với mức bình quân 20.951 tỷ đồng /phiên, thấp hơn 24% so với tuần trước, trong đó giá trị khớp lệnh bình quân cũng giảm 28%, đạt 18.385 tỷ/phiên.

Theo dữ liệu của FiinPro, trong tuần này, các tổ chức trong nước là nhóm nhà đầu tư bán ròng xấp xỉ 1.200 tỷ đồng chứng khoán, trong khi đó nhà đầu tư cá nhân trong nước và nhà đầu tư nước ngoài là nhóm rót tiền vào thị trường để mua ròng.

Cụ thể, nhà đầu tư cá nhân trong nước sau 2 tuần bán mạnh liên tiếp đã quay trở lại mua ròng 379 tỷ đồng trong tuần 25-29/4 trên sàn HoSE.

Trong đó, cổ phiếu được nhóm nhà đầu tư này mua ròng nhiều nhất là VHM (Vinhomes) với giá trị 497 tỷ đồng . Theo sau là cổ phiếu DIG ( DIC Corp ) với giá trị mua ròng 432 tỷ; VPB (VPBank) với 391 tỷ và HPG (Hòa Phát) 242 tỷ đồng.

Cùng với nhà đầu tư cá nhân, các nhà đầu tư nước ngoài cũng là nhóm rót tiền vào thị trường tuần qua với giao dịch mua ròng hơn 800 tỷ đồng trên HoSE.Ngược lại, các nhà đầu tư cá nhân trong nước đã bán ròng NLG (Nam Long) với giá trị hơn 218 tỷ đồng . Cùng với đó, các mã KDH (Khang Điền), SBT (Thành Thành Công - Biên Hòa) và GMD (Gemadept) đều có giá trị bán ròng trên 100 tỷ đồng .

Đây cũng đánh dấu tuần thứ 3 liên tiếp nhóm nhà đầu tư này mua ròng trên thị trường, tuy nhiên, giá trị mua ròng tuần này đã giảm mạnh 69% so với tuần trước. Tính chung 3 tuần gần nhất, đã có gần 4.500 tỷ đồng vốn từ nhà đầu tư nước ngoài rót vào thị trường.

Trái ngược với nhà đầu tư cá nhân, khối ngoại lại mua ròng mạnh nhất với cổ phiếu NLG (Nam Long) với giá trị 273 tỷ đồng . Theo sau là DGC (Hóa chất Đức Giang) và VNM ( Vinamilk ) với giá trị lần lượt 151 tỷ và 130 tỷ đồng . Trong khi đó, VHM bị bán ròng mạnh nhất với 512 tỷ; NVL (Novaland) bị bán ròng 167 tỷ và DXG (Đất Xanh) bị bán ròng 130 tỷ đồng .

Trong tuần mà nhà đầu tư cá nhân và khối ngoại rót tiền vào thị trường, các tổ chức trong nước (bao gồm cả tự doanh các công ty chứng khoán) lại rút tiền ra khỏi thị trường với xu hướng bán ròng 1.179 tỷ đồng trên HoSE.

Trong đó, cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất là DIG với giá trị 428 tỷ đồng , theo sau là VPB (VPBank) và MSN ( Masan ) với giá trị bán ròng lần lượt 391 tỷ và 225 tỷ đồng .

Ở chiều ngược lại, KDH được các nhà đầu tư tổ chức mua ròng mạnh nhất với giá trị 135 tỷ đồng ; OCB (Ngân hàng Phương Đông) 93 tỷ và MWG ( Thế giới Di động ) 82 tỷ đồng .

Như vậy, tính trong tháng 4, nhà đầu tư cá nhân trong nước đã bán ròng 4.010 tỷ đồng trên HoSE, trong đó, giao dịch bán tập trung mạnh nhất trong tuần 18-22/4, thời điểm VN-Index giảm mạnh.

Ngược lại, nhóm nhà đầu tư tổ chức trong nước mua ròng 513 tỷ và nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 3.497 tỷ đồng trong thời gian này.

Theo Zing

https://zingnews.vn/nha-dau-tu-ca-nhan-rut-hon-4000-ty-dong-khoi-chung-khoan-thang-4-post1313563.html

Dữ liệu

PVcomBank được vinh danh với hai giải thưởng chuyển đổi số uy tín

PVcomBank được vinh danh với hai giải thưởng chuyển đổi số uy tín

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa được Tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) trao tặng hai giải thưởng danh giá tại ABF Retail Banking Awards 2026: Digital Transformation of the Year – Vietnam (Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam) và Mobile Banking & Payment Initiative of the Year – Vietnam (Ngân hàng có Sáng kiến Ngân hàng số và Thanh toán di động tiêu biểu tại Việt Nam).

PVcomBank ưu đãi phí chuyển tiền quốc tế bằng EUR, người nhận hưởng trọn giá trị gửi

PVcomBank ưu đãi phí chuyển tiền quốc tế bằng EUR, người nhận hưởng trọn giá trị gửi

Trong bối cảnh nhu cầu học tập, làm việc, định cư và giao thương quốc tế ngày càng gia tăng, chuyển tiền ra nước ngoài đã trở thành nhu cầu tài chính quen thuộc của nhiều khách hàng. Thấu hiểu nhu cầu đó, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ có nhu cầu chuyển tiền quốc tế bằng đồng EUR.

OCB định hướng đưa AI và dữ liệu trở thành nền tảng giúp nâng cao hiệu quả vận hành, tạo động lực tăng trưởng mới

Công nghệ và dữ liệu - chìa khóa tăng trưởng giai đoạn mới

Trong bối cảnh ngành ngân hàng đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ từ hành vi khách hàng đến áp lực cạnh tranh số, công nghệ, dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng không chỉ giúp tối ưu vận hành mà còn mở ra phương thức tăng trưởng mới. Đây cũng là trọng tâm chiến lược mà OCB đang triển khai trong giai đoạn hiện nay.

NCB tăng vốn lên 29.280 tỷ đồng, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch

NCB tăng vốn lên 29.280 tỷ đồng, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa hoàn tất việc phát hành riêng lẻ 1 tỷ cổ phiếu, chính thức nâng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng, đánh dấu lần tăng vốn lớn nhất trong lịch sử ngân hàng. Việc hoàn thành tăng vốn sớm hơn 3 năm so với lộ trình tại PACCL không chỉ giúp NCB nâng cao năng lực tài chính mà còn khẳng định hướng đi đúng đắn đã được ngân hàng kiên định triển khai trong 5 năm qua.

Khát vọng thế kỷ vào Top 100 thành phố đáng sống nhất thế giới của TP.HCM

Khát vọng thế kỷ vào Top 100 thành phố đáng sống nhất thế giới của TP.HCM

Trong Đề cương quy hoạch tầm nhìn 100 năm, TP.HCM đặt mục tiêu lọt Top 100 thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới vào năm 2050. Đây được xem là “mệnh lệnh” hành động cấp thiết nhằm tái cấu trúc không gian sinh tồn đang chạm ngưỡng phát triển, mở đường cho mô hình đô thị đa cực, với những đầu tàu là Hóc Môn ở Tây Bắc và Cần Giờ phía Đông Nam.