Nguồn gốc xuất xứ của tấm meme gây bão trên mạng xã hội năm 2019

VietTimes -- Tấm meme này đã tạo nên cơn sốt trên các mạng xã hội, nó được bầu chọn là meme nổi tiếng và phổ biến nhất năm 2019.

Chắc có lẽ khi nói đến chú mèo màu trắng có tên Smudge ở Canada thì ắt hẳn rất nhiều người sẽ không biết, tuy nhiên nếu nhắc đến chú mèo Smudge này cùng với tấm Meme đình đám dưới đây thì ắt hản mọi người sẽ nhận ra ngay.

Tấm meme này đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong năm 2019 (Ảnh: Buzzfeed) ảnh 1
Tấm meme này đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong năm 2019 (Ảnh: Buzzfeed)

Tấm meme này đã tạo nên cơn sốt trên các mạng xã hội, nó được bầu chọn là bức meme nổi tiếng và phổ biến nhất năm 2019. Lý do là meme này có thể dùng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, người dùng có thể chế nó theo cách mà mình muốn.

Nhiều người lầm tưởng tấm meme này lần đầu tiên xuất hiện vào ngày 1/5/2019 trong một bài đăng trên Twitter của một tài khoản có tên @misingegirl. Tuy nhiên sau khi nó trở nên quá nổi tiếng và được nhiều người tìm hiểu thì tấm meme này đã xuất hiện trên Internet từ rất lâu rồi.

Nhiều người lầm tưởng đây là bài đăng đầu tiên về meme nổi tiếng này (Twitter) ảnh 2
Nhiều người lầm tưởng đây là bài đăng đầu tiên về meme nổi tiếng này (Twitter)

Câu chuyện đằng sau tấm meme huyền thoại

Chú mèo trong tấm meme có tên là Smudge, chú hiện đang sống tại Ontario, Canada. Smudge là một chú mèo hết sức nhút nhát. The lời cô Miranda Stillabower, chủ nhân của Smudge cho biết chú mèo này rất ngại tiếp xúc với người lạ. Cứ mỗi lần có khách tới chơi nhà là Smudge lại tìm một chỗ nào đó để ẩn náu. Ngoài những lúc đó ra, Smudge là một chú mèo cực kỳ tình cảm. Chú mèo gây bão với tấm meme rất quấn chủ, luôn đòi chủ vuốt ve và thậm chí còn đòi hẳn một chiếc ghế tại bàn ăn để có thể ngồi ăn như một thành viên thức sự trong gia đình. Stillabower chia sẻ :" Smudge sẽ dỗi nếu chúng tôi không để dành chỗ cho nó. Thỉnh thoảng khi nhà có quá đông khách và không có ghế cho Smudge ngồi, nó sẽ ngồi rình thời cơ hễ có ai đứng lên là nó sẽ nhảy phắt lên chiếm chiếc ghế".

Smudge được dành riêng một chiếc ghế để ngồi tại bàn ăn (Ảnh:kenh14) ảnh 3
Smudge được dành riêng một chiếc ghế để ngồi tại bàn ăn (Ảnh:kenh14)

Smudge là một chú mèo được trời phú cho một gương mặt hết sức biểu cảm. Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn vào tấm meme của Smudge đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong năm 2019. Nguồn gốc của bức ảnh đó là trong một bữa ăn bình thường của gia đình bà Stillabower, Smudge bỗng thể hiện thái độ ghét ra mặt với chiếc đĩa salad đang đặt trên bàn ăn. Thấy biểu cảm mắc cười của Smudge, cô chủ của chú mèo đã đã nhanh tay chụp được khoảng khắc này và đăng lên trang Tumblr cá nhân vào tháng 6 năm 2018.

Smudge có một gương mặt rất biểu cảm (Ảnh: kenh14) ảnh 4
Smudge có một gương mặt rất biểu cảm (Ảnh: kenh14)

Bức ảnh sau khi đăng tải đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người trên Tumblr với số lượng share lên tới cả ngàn lần. Có lẽ chính do biểu cảm có phần hơi "ngáo" của chú mèo đã khiến cho người xem cảm thấy thú vị. Chính Stillabower chủ nhân của Smudge cũng không ngờ rằng có một ngày bức ảnh đó đã trở thành một meme nổi tiếng như vậy. Chia sẻ về điều này Stillabower cho rằng tấm meme này được chia sẻ nhiều đến thế là bởi tính linh hoạt của nó.

Muôn vàn kiểu chế với meme này (Ảnh: imgflip) ảnh 5
Muôn vàn kiểu chế với meme này (Ảnh: imgflip)

Trong khi đó phần còn lại của tấm meme là hình ảnh một cô gái đang "hét vào mặt" thực sự chẳng liên quan gì đến chú mèo Smudge. Cô gái này thực ra là diễn viên Taylor Armstrong, hình ảnh trong tấm meme được lấy trong phân cảnh của một chương trình truyền hình thực tế có tên "The Real Housewives of Beverly Hills" ra mắt vào năm 2011. Ở phần cảnh đó, cô gái đang phải đối mặt với sự khủng hoảng sau khi ly hôn vì chịu sự bạo hành từ người chồng. Sau khi nghe một bà nội trợ dè bỉu cuộ hôn nhân tan vỡ của mình, Armstrong đã "tức nước vỡ bờ" và hét vào mặt người đàn bà đang nói xấu mình. 

Việc tấm meme nổi tiếng đã khiến chú mèo Smudge bỗng trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội. Hiện tại Smudge đang sở hữu 1,4 triệu người theo dõi trên Instagram, đi kèm với đó Smudge còn đang là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng khác nhau.

Nguồn: Business Insider