Người Nga chuộng Xiaomi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Theo Yandex - đơn vị sở hữu nền tảng tìm kiếm lớn nhất của Nga tiết lộ, Xiaomi là điện thoại thông minh phổ biến nhất tại Nga trong 4 năm qua.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Yandex được mệnh danh là “Google của Nga”, bên cạnh đó, công ty này còn tham gia vào mảng nghiên cứu thị trường. Mới đây, hãng đã khảo sát nhu cầu về điện thoại thông minh ở Nga và một trong những mục tiêu chính là tìm hiểu đâu là thương hiệu smartphone phổ biến nhất của người Nga trong 10 năm qua. Cuộc khảo sát đã sử dụng dữ liệu tìm kiếm của người dùng vào các cửa hàng trực tuyến từ ngày 1/1/2010 đến ngày 18/10/2020.

Các chuyên gia cho biết, trong vòng 10 năm qua, các thương hiệu smartphone trên thị trường đã có sự chuyển biến đáng kể. Thương hiệu điện thoại thông minh phổ biến nhất trong năm 2010 là Nokia. Tuy nhiên, nó đã bị Samsung và Apple vượt mặt ngay sau đó. Năm 2016, Samsung và Apple lại tiếp tục bị Xiaomi vượt mặt, đánh dấu mốc lần đầu tiên có một công ty Trung Quốc tham gia vào thị trường này.

Ảnh: Xiaomi

Ảnh: Xiaomi

Xiaomi đã duy trì vị trí dẫn đầu trong năm 2016, ẵm trọn cả vị trí thứ số 1 và số 2 với Redmi 4 Prime và Redmi Note 3 Pro. Một năm sau đó, Xiaomi lại một lần nữa đứng đầu danh sách. Năm 2018, thương hiệu Xiaomi chỉ đứng vị trí số 8.

Tuy nhiên, đến năm 2019, hãng lại tiếp tục chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng với sự thành công của Redmi Note 7. Các chuyên gia cho rằng điện thoại thông minh Trung Quốc được ưa chuộng tại Nga bởi độ tin cậy và giá cả phải chăng.

Năm nay, theo dữ liệu thị trường của Yandex, 28% người Nga đã lựa chọn Xiaomi như một thương hiệu đầu tiên khi mua điện thoại thông minh. Theo sau lần lượt là Samsung với 22% và Apple với 19%.

Theo một nguồn tin khác, Xiaomi và Huawei của Trung Quốc cũng là hai trong số 20 thương hiệu phổ biến nhất tại Nga. Xiaomi đã liên tục thăng hạng kể từ năm 2018. Hãng đã đứng ở vị trí số 11 vào năm 2018 và đến năm 2010, công ty đã đưa mình lên vị trí số 7. Và 2020 cũng là năm đầu tiên Huawei được góp mặt trong bảng xếp hạng này và đứng thứ 13.

Theo Gizchina