Người mua pin iPhone đúng giá có thể được Apple hoàn một phần tiền

VietTimes – Sau khi bị tai tiếng và kiện tụng từ việc giảm hiệu năng iPhone đời cũ để giữ cho pin hoạt động lâu hơn, Apple lại quyết định tiến thêm một bước nữa để xoa dịu sự giận dữ của người dùng. Hãng này dự kiến sẽ hoàn một phần tiền cho những người trước đây đã thay pin iPhone với giá 79 USD.
Apple dự định hoàn một phần tiền cho những người đã thay pin iPhone với giá 79 USD
Apple dự định hoàn một phần tiền cho những người đã thay pin iPhone với giá 79 USD

Theo một bức thư mà Apple gửi cho các luật sư của Mỹ, công ty này đang xem xét một cách nghiêm túc việc hoàn một phần tiền cho các khách hàng đã thay pin với giá 79 USD. Quyết định của Apple dựa trên thực tế khách hàng có “nhu cầu rất cao” được thay pin iPhone cũ khi mà hãng này đưa ra chương trình giảm giá pin từ 79 USD xuống còn 29 USD.

Trong bức thư, Apple cũng thừa nhận rằng hãng đã biết những vấn đề đối với pin từ mùa thu 2016, nhưng sau vài tháng hãng này mới quyết định giảm hiệu năng iPhone đời cũ thông qua một bản cập nhật hệ điều hành gửi đến người dùng.

Chưa rõ liệu những lời lẽ trong bức thư chỉ là một chiêu trò xoa dịu dư luận của Apple, hay hãng này thực sự sẽ hoàn tiền cho những người mua pin đúng giá. Nhưng chúng ta hy vọng Apple sẽ thực hiện những lời nói trong bức thư.