Người dùng than phiền màn hình Galaxy S8 bị ám đỏ

VietTimes – Một số người dùng Galaxy S8 của Samsung vừa lên tiếng than phiền về màn hình của smartphone này bị ám đỏ. Nguyên nhân có thể do lỗi cân bằng màu của tấm nền OLED.
Galaxy S8 là smartphone tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại
Galaxy S8 là smartphone tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại

Theo Korea Herald, một vài người dùng đã lên các diễn đàn về công nghệ để thông báo rằng màn hình điện thoại bị ám đỏ cho dù họ đã chỉnh sửa hiển thị màu trong thực đơn Settings.

Một người dùng viết: “Tôi đọc thông báo nói rằng có một số điện thoại bị ám đỏ. Tôi đã kiểm tra điện thoại của mình. Thật không may điện thoại của tôi cũng bị ám đỏ. Tôi có thể đổi trả được không nhỉ?”

Một người khác hỏi: “Các bạn có thể kiểm tra giúp tôi xem màn hình như thế này có phải là bị ám đỏ không?

Trả lời thắc mắc của người dùng, Samsung cho biết: “Đây không phải là vấn đề về chất lượng sản phẩm. Các bạn có thể chỉnh sửa màu trên điện thoại. Nếu màn hình vẫn bị ám đỏ, khách hàng có thể đổi trả sản phẩm tại các trung tâm bảo hành của Samsung”.

Tuy nhiên, một số người dùng nói rằng họ không thể chỉnh sửa màu sắc hiển thị được do tấm nền OLED đã được tối ưu hóa.

Một chuyên gia công nghệ thông tin giấu tên nói rằng nguyên nhân màn hình Galaxy S8 bị ám đỏ là do Samsung đã sử dụng tấm AMOLED đỏ đậm để đẩy màu đỏ lên. Không giống như màn hình LCD kết hợp 3 màu trong một một pixel là đỏ, xanh lá và xanh dương, tấm nền OLED chỉ sử dụng hai màu là đỏ-xanh lá và xanh dương-xanh lá. Điều này sẽ khiến cho màu sắc dễ mất cân bằng khi có tới hai màu xanh lá. Vì thế, Samsung đã đẩy màu đỏ lên để cân bằng màu.

Bên cạnh vấn đề về màn hình ám đỏ, người dùng cũng than phiền rằng đáng lẽ nút dành cho trợ lý ảo Bixby nên được mở rộng thêm nhiều chức năng khác. Một ứng dụng trên Google Play có tên là All in one Gestures cho phép người dùng gán lại nút Bixby để kích hoạt các chức năng khác. Tuy nhiên, Samsung không đồng tình với việc chỉnh sửa chức năng nút Bixby. Hôm qua (18/4) hãng này đã phát hành một bản cập nhật phần mềm để ngăn ngừa người dùng sửa đổi nút Bixby.

Hôm 18/4, Samsung thông báo đã bán được 1 triệu chiếc Galaxy S8 trên toàn cầu.