close Đăng nhập

Ngư dân Quảng Bình đã được nhận 1.574 tỷ tiền bồi thường

VietTimes -- Tính đến ngày 19-2, Quảng Bình đã chuyển tiền bồi thường về 56/62 xã, phường, với số tiền hơn 1.922/2.328 tỷ đồng tiền thiệt hại do sự cố môi trường biển, đạt 83% kế hoạch. Trong đó, đã chi trả hơn 1.574 tỷ đồng, đạt 86% so với tổng số tiền đã chuyển.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đối với hải sản tồn kho, đến nay Quảng Bình đã có quyết định phê duyệt 18/25 cơ sở với khối lượng 975,5/2.505,9 tấn, số tiền phê duyệt hơn 19 tỷ đồng; chi trả gần 11 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục yêu cầu các địa phương huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia từ cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 1880/QĐ-TTg với quyết tâm cao nhất; khẩn trương phê duyệt cho các đối tượng bị ảnh hưởng còn lại theo Quyết định 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu chậm nhất đến ngày 20-2 phê duyệt 100% đối tượng và ngày 25-2 chi trả tiền đền bù hết cho tất cả các đối tượng bị thiệt hại.

Đối với những đối tượng kê khai không đúng nhằm trục lợi, đối tượng vi phạm an ninh trật tự an toàn xã hội, các ngành chức năng cần sớm phát hiện và có biện pháp xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: tiến độ còn chậm so với yêu cầu; việc xử lý hải sản tồn kho vẫn còn nhiều vướng mắc; một số đối tượng thiệt hại chưa được các địa phương giải quyết kịp thời dẫn đến khiếu kiện, khiếu nại đông người, tạo bất ổn về an ninh trật tự trên địa bàn…

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.