Ngư dân Quảng Bình đã được nhận 1.574 tỷ tiền bồi thường

VietTimes -- Tính đến ngày 19-2, Quảng Bình đã chuyển tiền bồi thường về 56/62 xã, phường, với số tiền hơn 1.922/2.328 tỷ đồng tiền thiệt hại do sự cố môi trường biển, đạt 83% kế hoạch. Trong đó, đã chi trả hơn 1.574 tỷ đồng, đạt 86% so với tổng số tiền đã chuyển.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đối với hải sản tồn kho, đến nay Quảng Bình đã có quyết định phê duyệt 18/25 cơ sở với khối lượng 975,5/2.505,9 tấn, số tiền phê duyệt hơn 19 tỷ đồng; chi trả gần 11 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục yêu cầu các địa phương huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia từ cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 1880/QĐ-TTg với quyết tâm cao nhất; khẩn trương phê duyệt cho các đối tượng bị ảnh hưởng còn lại theo Quyết định 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu chậm nhất đến ngày 20-2 phê duyệt 100% đối tượng và ngày 25-2 chi trả tiền đền bù hết cho tất cả các đối tượng bị thiệt hại.

Đối với những đối tượng kê khai không đúng nhằm trục lợi, đối tượng vi phạm an ninh trật tự an toàn xã hội, các ngành chức năng cần sớm phát hiện và có biện pháp xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: tiến độ còn chậm so với yêu cầu; việc xử lý hải sản tồn kho vẫn còn nhiều vướng mắc; một số đối tượng thiệt hại chưa được các địa phương giải quyết kịp thời dẫn đến khiếu kiện, khiếu nại đông người, tạo bất ổn về an ninh trật tự trên địa bàn…