Ngôi làng “cáo” kỳ lạ ở Nhật Bản

Một trong những ngôi làng kỳ lạ nhất Nhật Bản mang tên Zao Kitsune ở Miyagi. Nơi đây có tới hàng trăm con cáo được thả rông. Khách du lịch rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến những chú cáo thân thiện, đáng yêu.
Nhiều loài cáo quý được nuôi tự nhiên trong làng
Nhiều loài cáo quý được nuôi tự nhiên trong làng

Nhật Bản là quốc gia yêu mến động vật khi có hàng loạt những ngôi làng dành riêng cho những loài thú như làng mèo, làng thỏ và cả làng cáo. Ngôi làng của hàng trăm con cáo ra đời từ những năm 90. Ban đầu, nơi đây là khu bảo tồn dành riêng cho loài động vật này. Cáo được thả tự do trong môi trường tự nhiên. Tại đây có nhiều loài quý hiếm như cáo đỏ, cáo tuyết, cáo bạch kim, cáo bạc.

Những chú cáo ở đây khá lành tính

Ngôi đền thờ vị thần Inari Okami trong làng

Trong văn hóa của xứ sở hoa anh đào, cáo là loài động vật tinh nhanh, thông minh. Chúng còn là biểu tượng của sự may mắn, hiện thân của thần Inari Okami. Đây là vị thần bảo hộ nông nghiệp, thương nghiệp, rượu sake và trà. Đến làng cáo, du khách sẽ bắt gặp điện thờ dành riêng cho vị thần này. Linh vật đại diện của thần Inari chính là cáo tuyết.

Nét biểu cảm dễ thương của loài động vật bốn chân

Nét biểu cảm dễ thương của loài động vật bốn chân

Du khách đến đây thường dừng lại mua những gói thức ăn khoảng 100 yên (khoảng 18.000 đồng) dành tặng riêng cho "người bạn bốn chân". Hàng trăm con cáo sống hoang dã từ nhỏ, không được thuần chủng nên có thể cắn người. Để đảm bảo an toàn, du khách tới tham quan và cho cáo ăn phải đeo găng tay bảo vệ.

Ngôi làng mở cửa từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiếu với giá vé khoảng 700 yên/ người (khoảng 126.000 đồng). Sau chuyến đi, du khách có thể mua những chú cáo nhồi bông về làm quà.

Theo Dân Trí