Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria

VietTimes -- Nhờ vào các tên lửa Mỹ bị rơi theo nguyên nhân kỹ thuật và không bị tự hủy ở Syria, các kỹ sư ngành công nghiệp quốc phòng Nga có thể tiếp cận các công nghệ quân sự mới nhất của Mỹ. Kết quả là Nga có cơ hội nâng cấp hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa và tác chiến điện tử.
Ạnh động cơ tên lửa Mỹ bị bắn hạ ở Syria - ảnh Bộ quốc phòng Nga
Ạnh động cơ tên lửa Mỹ bị bắn hạ ở Syria - ảnh Bộ quốc phòng Nga

"Các chuyên gia Nga không sao chép lại mô hình vũ khí phương Tây, do Nga có dòng thiết kế riêng tương đương, nhưng các kỹ sư Nga sẽ rất thú vị và cần thiết  để tìm hiểu về những công nghệ mới nhất của phương Tây trong lĩnh vực này.

Một thành viên của hội đồng chuyên gia của hội đồng nghiên cứu thuộc Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, ông Viktor Murakhovsky nói với RIA Novosti: "Một số  những ứng dụng công nghệ tên lửa trong cuộc không kích Syria hoàn toàn mới, một số được sử dụng lần đầu tiên"

Một trong những tên lửa bị rơi vì các yếu tố kỹ thuật là tên lửa hành trình không đối đất tàng hình JASSM-ER. Được xuất xưởng vào năm 2010, đây là tên lửa hoàn toàn mới, được chế tạo từ các vật liệu composit theo công nghệ tàng hình, được sử dụng chỉ để phá hủy các mục tiêu được bảo vệ với cấp độ cao nhất và các mục tiêu di động trong bất kỳ thời gian nào và trong điều kiện thời tiết khó khăn, phức tạp. Hơn thế nữa, tên lửa được phóng ngoại vùng hoạt động hiệu quả của phòng không đối phương. Tầm xa hoạt động hiệu quả của tên lửa JASSM-ER là 980 km .

Chuyên gia quân sự tạp chí "Tiềm lực Tổ quốc" Alexei Leonkov cho biết: “Chúng tôi sẽ  nghiên cứu tên lửa theo các khoang khác nhau, hiện đã có khả năng để nghiên cứu triệt để các trang thiết bị, cho phép có thể điều khiển hoàn toàn tên lửa từ xa, đo đạc chính xác cấu trúc thiết kể để đảm bảo được khung hình khí động học tối ưu, nghiên cứu vật liệu theo trường phái phương Tây, thành phần của kim loại hoặc vật liệu tổng hợp và cách chế tạo chúng".

Ngày 11.04. 2918, Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter kêu gọi Nga chuẩn bị cho cuộc không kích tên lửa đánh vào Syria. "Các tên lửa đang đến, sẽ rất đẹp, mới và" thông minh ". Vào đêm 14.44, Mỹ, Pháp và Anh đồng tiến hành một cuộc không kích bằng tên lửa hành trình vào cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự ở Syria.

Quân đội  Syria, sử dụng các vũ khí phòng không của Liên Xô và Nga S-200, S-125, "Osa", "Kvadrat", "Buck", "Strela" và "Pansir-S1" bắn hạ hơn 70% tên lửa Mỹ, Anh, Pháp. Riêng hệ thống pháo – tên lửa tầm thấp "Pantsir-S" đã phóng 25 tên lửa, phá hủy 23 tên lửa.

Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 1
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 2
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 3
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 4
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 5
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 6
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 7
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 8
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 9
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 10
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 11
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 12
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 13
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 14
Nga khai thác gì từ 2 quả tên lửa Mỹ bị “bắt sống” tại Syria ảnh 15 Các bức ảnh tên lửa Mỹ, bị bắn hạ ở Syria - ảnh bộ quốc phòng Nga

NT