Infographic Nga đưa hệ thống tên lửa siêu hiện đại S-400 đến Syria

Báo Mùa xuân Nga: Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tại phiên họp giao ban của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố: trên căn cứ sân bay Hmeymin sẽ triển khai tổ hợp tên lửa phòng không siêu hiện đại S-400.

Ngày 24.11, Bộ tổng tham mưu quân đội Nga cho biết sẽ tăng cường các biện pháp an ninh bảo vệ căn cứ - sân bay quân sự của Nga ở Syria.

Trước mắt, tuần dương hạm Moskva, được biên chế hệ thống tên lửa phòng không Fort S-300M sẽ chiếm lĩnh vị trí phòng không ven biển Latakia Syria. Các máy bay ném bom sẽ hoạt động dưới sự bảo vệ của máy bay tiêm kích. Trung tướng Tư lệnh trung tâm chỉ huy điều hành quốc phòng Quốc gia Sergei Rudsky khẳng định mọi phương tiện bay, có khả năng tạo nguy cơ cho máy bay Nga sẽ bị tiêu diệt.

Hệ thống  S-400

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 "Triumph" phát triển và sản xuất bởi tập đoàn vũ khí phòng không PVO "Almaz-Antey",  được thiết kế để bảo vệ các cơ sở chính trị-hành chính, kinh tế và quân sự quan trọng nhất chống lại các cuộc tập kích đường không, các loại tên lửa đạn đạo chiến lược chiến thuật, tên lửa hành trình và cả tên lửa đạn đạo tầm trung. Có khả năng chiến đấu trong điều kiện tác chiến điện tử của cả hai bên ở cấp độ cao.

S-400 được biên chế tên lửa phòng không có tầm bắn đến 250 km, các loại tên lửa phi chiến lược, phi đạn đạo trên khoảng cách đến 60 km.

Tầm bắn cao nhất là 27 km, tầm bắn thấp nhất là 100 mét đối với các phương tiện bay, từ 2 đến 7 km đối với tên lửa đạn đạo.

Tốc độ mục tiêu cho phép đến 4800 m/s. Số lượng đạn có thể phóng cùng lúc  36 tên lửa. số lượng dẫn đạn cho 72 mục tiêu. Thời gian triển khai hệ thống khoảng 5 phút.

Theo QPAN