Nga chế tạo trực thăng tốc độ cao đời mới

Một trực thăng thử nghiệm tốc độ cao vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên ở Nga. Tổ lái đã ghi nhận việc máy bay hoạt động tốt, ổn định và dễ điều khiển, RIA Novosti tham khảo tin từ dịch vụ báo chí hãng Máy bay trực thăng Nga.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Mục tiêu chính của dự án là tạo tiềm lực khoa học công nghệ tăng tốc độ của trực thăng lên gấp 1,5 lần so với sản phẩm hiện nay", phòng báo chí của nhà sản xuất cho biết.

Trong năm 2015, Nga đã sản xuất hơn 300 chiếc máy bay trực thăng và đạt được chỉ số thời Liên Xô trong lĩnh vực này. Giám đốc điều hành của Tập đoàn Rostech, Sergei Chemezov đã tuyên bố như vậy, theo Interfax.

"Trên thực tế chúng tôi đã đạt được chỉ số này. Hiện nay, trực thăng Mi-8 và phiên bản quân sự Mi-171 là hai mẫu phổ biến nhất. Phiên bản này của máy bay trực thăng có thể thấy khắp nơi trên thế giới từ châu Mỹ Latin đến châu Phi", ông Chemezov nói trên kênh truyền hình Nước Nga 1.

Ngoài ra, người đứng đầu tập đoàn "Rostech" cho biết trong năm 2016 các nhà sản xuất động cơ máy bay Nga sẽ sản xuất 200 động cơ thay thế sản phẩm tương tự từ Ukraine. Trước đó cũng đã có thông tin về việc Nga sắp ra mắt máy bay không người lái "ném bom" để chữa cháy.

T.H