Nga cắt quan hệ quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ, đẩy mạnh không kích IS

Theo RiaNovosti, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết  Bộ quốc phòng Nga và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cắt bỏ mọi kênh truyền thông liên lạc giữa hai lực lượng. Rút đại diện chính thức của lực lượng hải quân Nga, 
Nga cắt quan hệ quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ, đẩy mạnh không kích IS

Ngày 26.11, được sự đồng thuận của Tổng thống Nga V.Putin, Bộ quốc phòng Nga ra quyết định cắt đứt mọi kênh thông tin liên lạc giưa Bộ quốc phòng Nga và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, rút đại diện chính thức của Hải quân Nga đang làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ với sự mệnh liên kết phối hợp hoạt động giữa hải quân Thổ Nhĩ Kỳ với Hạm đội Biển Đen. .

Việc cắt đứt các kênh liên lạc giữa hai bên liên quan là đường dây nóng kết nối giữa hai quân đội nhằm khẩn cấp, loại trừ nguy cơ xung đột không chủ ý giữa hai lực lượng không quân trong quá trình tiêu diệt các mục tiêu của IS ở Syria.

Các nhóm khủng bố, hoạt động trong khu vực cứu hộ phi công Nga đã bị tiêu diệt.

Tướng Konashenkov cho biết: Ngay sau khi phi công chiếc Su-24 trở về khu an toàn, tại khu vực máy bay rơi, không quân Nga và pháo binh quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tập kích quy mô lớn vào các nhóm khủng bố có mặt trong khu vực trong thời gian dài.

Từ kết quả trận tập kích hỏa lực, quân đội Syria đã triển khai các mũi tiến công, phong tỏa mọi con đường cung cấp vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh cho các tổ chức khủng bố tại khu vực biên giới của tình Latakia.

Quân đội Syria giành lại được một số vị trí của IS trên vùng núi Latakia. dãy núi người Kurd

Tại các khu vực khác ở phía Tây Syria, không quân Nga đã kiểm soát toàn bộ các con đường cung cấp vũ khí, cơ sở vật chất cho các tổ chức khủng bố IS ở Syria. 

Theo QPAN