Nga càn quét hỏa lực, quân đội Syria tiến đánh phiến quân ở Idlib

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib, đánh vào các ngọn đồi và những trang trại đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, chủ lực là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) chiếm giữ gần thị trấn Abu Dali.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Idlib - ảnh minh họa Muraselon

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Idlib - ảnh minh họa Muraselon

Dưới hỏa lực chi viện ác liệt của không quân Nga, các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa tấn công vào khu trang trại Al-Zahra gần thị trấn Al-Dhafriyah.

Sau trận chiến ác liệt với lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham, quân đội Syria giành được quyền kiểm soát các trang trại Al-Zahra Farms trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Với cuộc tấn công này, các đơn vị quân đội Syria đang hình thành thế bao vây lực lượng Hồi giáo cực đoan trong địa phận tỉnh Idlib, tiếp tục tiến công về phía bắc thị trấn Abu Dali.

Các đơn vị quân đội Syria đang thực hiện chiến thuật tiêu hao sinh lực của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham bằng những cuộc không kích liên tiếp và tiến công tốc độ chậm để bảo toàn lực lượng.

Hình thái chiến trường đã hoàn toàn khác trước, các đơn vị vũ trang Syria có thể chiến đấu chậm hơn nhằm tiêu hao ý chí chiến tranh của đối phương. Sau khi đánh sụp đổ IS, lực lượng khủng bố HTS và tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) cũng không còn khả năng làm thay đổi cán cân lực lượng và giành ưu thế chiến trường. Sự sụp đổ sẽ mang tính dây chuyền trên địa phận tỉnh Idlib. 

Các đơn vị quân đội Syria triển khai tấn công trên chiến trường Idlib - video phóng sự kênh truyền hình Al-Rashed
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm