Nepal sửa chính sách phổ tần để khai trương dịch vụ 4G

Bộ Thông tin và Truyền thông Nepal vừa cho biết sẽ sửa đổi chính sách sử dụng tần số để cho phép các nhà mạng của quốc gia này sớm khai trương thương mại các dịch vụ 4G.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bộ TT&TT Nepal đã quyết định một chính sách trung lập công nghệ cho phép các nhà mạng khai trương 4G sử dụng băng tần 1800MHz, tờ báo Kathmandu Post Telecomasia cho biết.

Trước đó, Bộ TT&TT Nepal đã yêu cầu Cục Viễn thông (NTA) điều chỉnh kế hoạch hành động 4G trong vòng 1 tuần liên quan đến phân bổ phổ tần 4G vào cuối năm tài chính kết thúc vào giữa tháng 7/2016.

Phản hồi Bộ TT&TT, NTA đã chỉ định một nhà tư vấn để quyết định giá phổ tần, và trông đợi có có được kế hoạch hành động và chính sách định giá cước sẵn sàng vào hôm nay 29/6.

NTA đã từng liên tục từ chối các yêu cầu từ phía các nhà mạng trong đó có Nepal Telecom và Ncell cho phép các nhà mạng này khai trương các dịch vụ 4G do những khúc mắc trong chính sách sử dụng phổ tần. Sửa đổi quy định sẽ giải quyết được những rõ ràng này và mở đường cho việc triển khai.

Bộ TT&TT Nepal cũng đã yêu cầu NTA đệ trình một bản thảo về chính sách M&A (mua bán và sáp nhập) cho các nhà khai thác viễn thông và chuẩn bị kế hoạch chi tiết để triển khai Quỹ phát triển Viễn thông nông thôn.

Theo ICT Press