Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch Make in Vietnam cạnh tranh với Agoda, Booking

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

VietTimes – Điểm khác biệt lớn nhất giữa nền tảng ezCloud so với các nền tảng đặt phòng khách sạn của nước ngoài là ezCloud tham gia hỗ trợ khách hàng rất sâu, trong cả khâu vận hành và phân phối.

Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud chính thức ra mắt.
Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud chính thức ra mắt.

Thông tin trên được nêu bật tại Lễ ra mắt "Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch" ezCloud do Bộ TT&TT tổ chức hôm nay (11/12).

Ông Nguyễn Hoàng Dương - Giám đốc điều hành công ty TNHH công nghệ ezCloud toàn cầu cho biết điểm khác biệt chủ yếu giữa nền tảng ezCloud và các nền tảng đặt phòng khách sạn của nước ngoài đó là nếu nền tảng nước ngoài chỉ hỗ trợ khâu kinh doanh, là khâu mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho họ thì ezCloud tham gia hỗ trợ khách hàng rất sâu, trong cả khâu vận hành và phân phối.

Theo ông Dương, tự động hóa trong khâu vận hành và phân phối sẽ giảm bớt nhân sự ở khâu bán hàng và quản trị, điều người từ các bộ phận này sang mảng dịch vụ, sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của các cơ sở lưu trú, du lịch.

Nền tảng ezCloud cung cấp công cụ cho phép quản lý và đồng bộ quá trình bán phòng nghỉ, bán vé trên nhiều kênh, bao gồm kênh bán trực tuyến quốc tế, nội địa cũng như các kênh bán qua đại lý du lịch hay các sàn thương mại, hệ thống giới thiệu sản phẩm liên kết. Ngoài ra, người sử dụng có thể kết nối trực tiếp với doanh nghiệp qua các giao dịch trực tuyến từ website hay mạng xã hội của chính doanh nghiệp.

Hiện 600 trong tổng số 2.000 khách sạn trên toàn quốc đang sử dụng nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud do công ty phát triển.

Trao đổi tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho rằng: Nền tảng ezCloud được Bộ TT&TT đánh giá là tốt ngang, thậm chí tốt hơn nhiều sản phẩm nước ngoài trong lĩnh vực này. Sự ra đời và phát triển của nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch của ezCloud là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đáp ứng được các nhu cầu trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đề nghị Cục Tin học hoá kết nối để đưa thông tin về nền tảng này tiếp cận doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đề nghị Cục Tin học hoá kết nối để đưa thông tin về nền tảng này tiếp cận doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Thứ trưởng cũng đề nghị Cục Tin học hóa làm đơn vị kết nối với Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) để đưa thông tin về nền tảng ezCloud tới đông đảo doanh nghiệp du lịch Việt Nam. Đây là hướng mở đường phát triển nền tảng công nghệ Việt, tạo cơ hội để doanh nghiệp du lịch Việt Nam có thêm lựa chọn tốt trong quá trình chuyển đổi số, bắt kịp xu hướng của CMCN 4.0.

Với vai trò là đơn vị bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, ông Đỗ Công Anh - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa - nhận định: Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Nền tảng số để phát triển du lịch đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là những nền tảng số có khả năng triển khai rộng khắp.

Chuyển đổi số trong du lịch, hướng đến du lịch thông minh sẽ giúp ngành du lịch Việt Nam khắc phục những điểm yếu trong xây dựng sản phẩm, quản lý chất lượng, môi trường, công tác xúc tiến và quảng bá. Phát triển du lịch thông minh là xu hướng tất yếu trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

"Hiện nay, toàn ngành du lịch đã vào cuộc tích cực chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh trên những nền tảng số, tạo ra những chuyển biến đột phá. Các địa phương, doanh nghiệp phát triển trên các ứng dụng, kết nối liên thông qua hệ thống phần mềm quản trị kinh doanh dịch vụ" - ông Công Anh nói thêm.