CHUYỆN NGOÀI SÂN CỎ

MU bị bán với giá 4 tỷ bảng Anh?

VietTimes -- Mới đây, báo chí Anh đồng loạt đưa tin gia đình nhà Glazer đã bán đứt Manchester United cho thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia. Như vậy, sau 14 năm, MU lại có dịp chuyển chủ.
Nhà Glazer đã bán đứt Manchester United cho thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia. Ảnh MU
Nhà Glazer đã bán đứt Manchester United cho thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia. Ảnh MU

Người đứng đầu, đại diện cho các nhà đầu tư Saudi Arabia là Thái tử Mohammad bin Salman. Ông Mohammad bin Salman đã 2 lần theo đuổi hỏi mua MU nhưng các bên không đạt được thỏa thuận. Gia đình của người đàn ông quyền lực thứ hai ở Trung Đông này sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 850 tỷ bảng, họ đều là fan cứng của MU. 

Ngay trước trận MU gặp Norwich ở vòng 10 Ngoại hạng Anh ông Mohammad bin Salman lại thiết lập phiên làm việc và sau các cuộc thương thuyết được 2 bên chốt lại cái giá 4 tỷ bảng.

Bộ Trưởng Nội Vụ, Ngoại Giao và Mật Vụ Saudi Arabia - ông Moaid Mahjoub đã xác nhận điều này. Cụ thể, Moaid Mahjoub đăng tải trên trang LinkedIn với nội dung: "Các nhà đầu tư Saudi Arabia đã đạt thỏa thuận mua lại MU sau khi phái đoàn của MU đã tới Saudi Arabia vào hôm qua. Hãy chờ đợi thông báo chính thức từ đội bóng."

MU bị bán với giá 4 tỷ bảng Anh? ảnh 1

Nguồn tin khẳng định MU đã thuộc quyền sở hữu của thái tử Mohammed bin Salman. Ảnh: Chụp màn hình.

Người đứng đầu đoàn đàm phán của Manchester United, Richard Arnold đã có mặt ở Trung Đông trong tuần này, chụp ảnh với các quan chức thậm chí còn được tặng chiếc áo thi đấu của đội tuyển Saudi Arabia để làm kỷ niệm.

Theo báo chí Anh, nhà Glazer đã bán đứt Man United cho thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia với trị giá lên tới 4 tỷ bảng.

Mặc dù sau thời Sir Alex Furguson, phong độ của MU không tốt nhưng giá trị thị trường của đội bóng này cao. Nếu 2010, tập đoàn Fenway Sports đã từng trả 280 triệu bảng để mua lại Liverpool. Hai năm trước đó, Sheik Mansour hoàn tất việc tiếp quản Man City cũng chỉ phải thanh toán 210 triệu bảng.

Tỷ phú người Nga Abramovich đã trả 140 triệu bảng để kiểm soát Chelsea vào năm 2003. West Ham đã tiêu tốn David Sullivan và David Gold chỉ 52,5 triệu bảng cách đây 9 năm.

Nếu hoàn thành phi vụ, đây sẽ là vụ chuyển giao có giá trị cao nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh, một thương vụ quá hời so với số tiền trị giá 790 triệu bảng mà gia đình Glazer đã trả để mua lại MU vào năm 2005. MU không chỉ là CLB bóng đá có giá chuyển nhượng đắt nhất lịch sử mà còn là đội thể thao có giá chuyển nhượng lớn nhất lịch sử.