Một tính năng đáng sợ của iPhone có thể xóa sạch mọi dữ liệu trong máy, nhưng bạn nên bật nó lên

VietTimes – Đối với người sử dụng iPhone, việc bị xóa sạch mọi dữ liệu trong máy quả thực là một cơn ác mộng nếu điện thoại chứa các dữ liệu quan trọng hoặc lưu trữ các hình ảnh quý giá. Nhưng nếu bạn đang sử dụng iPhone, bạn nên bật tính năng tự động xóa sạch dữ liệu này.

iPhone sẽ xóa sạch dữ liệu nếu bạn nhập mật khẩu sai 10 lần (ảnh: Business Insider)

iPhone sẽ xóa sạch dữ liệu nếu bạn nhập mật khẩu sai 10 lần (ảnh: Business Insider)

Ẩn sâu bên trong mục Cài đặt của iPhone là tính năng xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập mật khẩu sai. Đa số người dùng đã tắt tính năng này đi vì lo sợ một ai đó khi cố gắng dò mật khẩu mở iPhone có thể khiến cho máy trở nên “sạch sành sanh”. Nhất là nhà có trẻ con, chúng thường táy máy vào điện thoại của cha mẹ.

Nhưng theo chuyên gia bảo mật John Gruber của hãng Daring Fireball, việc xóa sạch dữ liệu trong máy không hề dễ dàng. Lý do như sau:

“Sau lần thử mật khẩu thứ 5 thất bại, iOS yêu cầu phải chờ 1 phút mới được nhập tiếp. Sau lần thử thứ 6, bạn sẽ phải chờ thêm 5 phút. Lần thử thứ 7 thất bại, bạn sẽ phải chờ thêm 15 phút và đến lần thử thứ 9 thì bạn phải chờ 3 giờ đồng hồ tiếp theo mới được phép nhập mật khẩu lần thứ 10”.

Vì vậy, trên lý thuyết, tính năng này là rất đáng sợ bởi con bạn có thể dò mật khẩu và khiến cho mọi dữ liệu bị xóa. Nhưng trên thực tế, bạn chắc không đến mức vứt điện thoại của mình ở đâu đó 3 giờ đồng hồ mà không ngó ngàng gì.

Ngược lại, việc bật tính năng này có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trong trường hợp điện thoại bị rơi vào tay kẻ xấu khi bạn làm mất hoặc bị đánh cắp điện thoại.

Đây là cách bật tính năng “đáng sợ” này: vào mục Cài đặt (Settings) sau đó cuộn xuống Touch ID và Mật mã. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã, sau đó cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn thấy tính năng Xóa dữ liệu (Erase Data) và bật nó lên.

Bạn có thấy run khi làm việc này không? Nếu run thì hãy... tiếp tục làm nhé!