Một game thủ lọt top 30 gương mặt tuổi teen ảnh hưởng nhất thế giới

Là người trẻ tuổi nhất kiếm được 1 triệu USD từ thi đấu game chuyên nghiệp, Sumail Hassan người Pakistan được tạp chí Time xếp ngang hàng với con gái của tổng thống Mỹ Obama hay các vận động viên Olympic nổi tiếng.
Một game thủ lọt top 30 gương mặt tuổi teen ảnh hưởng nhất thế giới.
Một game thủ lọt top 30 gương mặt tuổi teen ảnh hưởng nhất thế giới.

Mùa hè năm 2015, Hassan cùng đội game EG vô địch giải đấu DOTA 2 lớn nhất thế giới The International (TI) 5, thu về 1 triệu USD tiền thưởng mỗi người. Năm nay, dù chỉ về hạng 3 ở giải đấu TI 6, game thủ 17 tuổi này vẫn kịp bỏ túi cho riêng mình mình tổng cộng 2,3 triệu USD tiền thưởng từ nhiều giải đấu khác nhau. Và con số này có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong 2 tháng tới.

Chính khả năng kiếm tiền siêu "khủng" cùng danh tiếng trong cộng đồng game thủ thế giới đã khiến tạp chí Time xếp cậu thuộc hàng những gương mặt tuổi teen có sức ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay.

Sinh ngày 18/5/1999, Syed Sumail Hassan lớn lên tại Karachi, Pakistan. Khi lên bảy, cậu đã bán xe đạp của mình cho một người lạ để lấy tiền chơi game. "Đó là một hành động ngu ngốc", Hassan thường cười khi nhắc lại chuyện cũ.

Mười năm sau, cậu bé mê game ngày nào đã trở thành một hiện tượng trong lĩnh vực thể thao điện tử. Nhiều chuyên gia trong ngành so sánh kỹ năng và sức ảnh hưởng của Hassan với DOTA 2 tương tự như Michael Jordan của giới bóng rổ chuyên nghiệp.

Mới đây, game thủ này đã sử dụng một phần số tiền thưởng của mình để mua một căn nhà cho cha mẹ và 5 anh chị em tại Mỹ. Gia đình Hassan đã chuyển qua đây sinh sống từ năm 2014, thời điểm đánh dấu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của game thủ này ở tuổi 15.

Danh sách của Time lựa chọn và đánh giá các nhân vật trên nhiều lĩnh vực, dựa trên tác động của họ trên phạm vi toàn cầu thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và những luồng thông tin khác một cách tổng thể.

Theo VnExpress