Ming Chi-Kuo: camera Samsung tụt hậu hai năm rưỡi so với iPhone

VietTimes – Ông Ming Chi-Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng của hãng KGI Security vừa đưa ra một nhận định gây sốc, theo đó camera trên tất cả các mẫu điện thoại Android đầu bảng hiện nay trong đó có Samsung đều tụt hậu so với camera trên iPhone X.

Hệ thống các linh kiện camera trên iPhone X (ảnh: Phone Arena)

Hệ thống các linh kiện camera trên iPhone X (ảnh: Phone Arena)

Theo ông Ming, máy ảnh công nghệ TrueDepth của iPhone X tiên tiến hơn 2 năm rưỡi so với máy ảnh trên các smartphone Android, kể cả các smartphone hàng đầu của Samsung như Galaxy S8 và Galaxy Note 8. Trước đây, ông Ming Chi-Kuo đã từng nhận định rằng khoảng cách này chỉ là từ một đến hai năm.

Dựa trên ưu thế về công nghệ, mặc dù lượng cung năm 2017 sẽ hạn chế, nhưng iPhone X sẽ có sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ trong hai năm tới. Hãng KGI dự kiến Apple sẽ tiêu thụ được từ 30 - 35 triệu chiếc trong năm 2017, giảm so với mức dự đoán trước đây là 40 triệu chiếc. Nguyên nhân là do máy ảnh TrueDepth rất phức tạp, việc sản xuất ra nó gây ra sự chậm trễ. Máy ảnh trước trên iPhone X có khả năng nhận diện khuôn mặt 3D, đồng thời được dùng để tạo ra các emoji động (anomoji).

Ông Ming Chi-Kuo nói rằng Samsung và các nhà sản xuất Android hàng đầu khác cần tạo ra một thứ gì đó tương tự như máy ảnh TrueDepth. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Samsung dựa trên tính năng quét 2D, chứ không phải 3D giống như Apple. Công nghệ 2D dễ đánh lừa hơn, nó ít an toàn hơn Face ID của Apple.

Bạn có thể xem lại các bài đánh giá từ tháng 2 để xem ông Ming Chi-Kuo phán đoán thế nào về máy ảnh TrueDepth. Vào thời điểm đó, nhà phân tích gọi hệ thống máy ảnh của iPhone X là "cách mạng". Gần tám tháng sau, ông Ming đã đánh giá máy ảnh iPhone X ở mức cao hơn.