Microsoft thừa nhận Surface Book 2 gặp vấn đề nghiêm trọng

Theo thông báo mới nhất của Microsoft thì bản cập nhật Windows mới chính là nguyên nhân khiến Surface Book 2 gặp vấn đề.

Theo đó, các bản báo cáo đã chỉ ra rằng, bản cập nhật tháng 5 của Windows 10 đã gây ra lỗi với Surrface Book 2. Microsoft đã xác nhận rằng họ sẽ chặn các bản update cho các mẫu Surface Book 2.

Thực tế, một số ứng dụng và trò chơi đã bị dừng đột ngột và không phản hồi trên Surface Book 2. Chi tiết về vụ việc này đã được Microsoft thông báo trên trang hỗ trợ của mình.

"Microsoft đã xác định sự cố tương thích trên một số thiết bị Surface Book 2 sử dụng card đồ họa rời Nvdia sử dụng Windows 10. Sau khi cập nhật lên phiên bản 1903, một số ứng dụng và trò chơi đã bị đóng hoặc dừng đột ngột.

Để giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi sẽ dừng cập nhật phiên bản 1903 trên các thiết bị Surface Book 2 cho đến khi vấn đề được xử lý."

Đối với những trường hợp đã cài đặt bản cập nhật 1903 thì Microsoft khuyên nên khởi động lại toàn bộ thiết bị hoặc quét các thay đổi phần cứng trong Devices Manager để giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố. Sự cố đang được Microsoft tích cực giải quyết và đưa ra bản vá tuy nhiên chưa có thông báo nào về thời gian chính thức.

Microsoft

Trước đó, Microsoft cũng đã xác nhận rằng bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update (phiên bản 1903), dịch vụ Trình quản lý kết nối truy cập từ xa (Remote Access Connection Manager - RASMAN) trên một số thiết bị có thể gặp sự cố.

Tính đến đầu năm nay, Microsoft tuyên bố đã có trên 800 triệu máy tính cài đặt Windows 10. AdDuplex cho biết Windows 10 1903 chiếm 6,3% tổng số máy tính chạy Windows 10, tương đương 50 triệu thiết bị, tính đến giữa năm 2019.

Theo TechZ

https://www.techz.vn/microsoft-thua-nhan-surface-book-2-gap-van-de-nghiem-trong-ylt75802.html