Messi Lào: "Tôi còn không dám ra đường vì sợ bị... thanh toán"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vụ việc 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn do bán độ, đã khiến tiền đạo Soukaphone Vongchiengkham mất ăn, mất ngủ và không dám ra đường vì sợ CĐV quá khích tấn công.

Bóng đá Lào nói riêng và Đông Nam Á nói chung gần đây phải trải qua quãng thời gian tồi tệ về vấn nạn dàn xếp tỷ số. Mới đây FIFA đã đưa ra án phạt cấm thi đấu suốt đời với 45 cầu thủ Lào có dính líu tới các vụ bán độ. Ngoài ra, một vài nguồn tin còn nghi vấn ĐT Lào bán độ trong trận thua Malaysia 0-4 tại AFF Cup 2020.

Messi Lào: "Tôi còn không dám ra đường vì sợ bị... thanh toán" ảnh 1

Tiền đạo Soukaphone Vongchiengkham được mệnh danh"Messi Lào"

Trước những thông tin trên, Liên đoàn bóng đá Lào đã chính thức lên tiếng và bức xúc trước cáo buộc cầu thủ Lào dự AFF Cup 2020 bán độ. Họ nhấn mạnh thông tin 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu đã… cũ. Nó bất ngờ bị đào xới lại để tạo ra ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của bóng đá Lào. Trong văn bản được công bố rộng rãi, Liên đoàn bóng đá Lào khẳng định 45 cầu thủ trên đều đã bị cấm thi đấu trong thời gian từ năm 2015-2020.

Vụ việc 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu từ cách đây nhiều năm do bán độ bị báo chí đào bới lại đã tạo ra những tác động tiêu cực khiến cầu thủ Soukaphone Vongchiengkham được mệnh danh là "Messi Lào" và các đồng nghiệp "mất ăn, mất ngủ". Thậm chí, tiền đạo này giờ còn không dám ra đường vì sợ bị CĐV quá khích tấn công.

“Hình ảnh tốt đẹp của nền bóng đá Lào đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. 1 số người trong số chúng tôi đang bị những cáo buộc và nghi ngờ bủa vây. Đó là điều thật phi lý. Bản thân tôi còn không dám ra đường vì sợ bị người dân hành hung và sợ bị nhiều kẻ dọa thanh toán dù tôi chả làm gì sai cả. Mọi chuyện đã xảy ra từ lâu và bỗng một ngày nó bị đào bới lại", Soukaphone Vongchiengkham nói.

Sau giải đấu AFF Cup 2020 đáng thất vọng tại Singapore, ĐT Lào cũng bị một số bên “tố” bán độ ở trận thua Malaysia 0-4 và trận thua Indonesia 1-5. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Lào cũng xa thải HLV V.Selvaraj và bổ nhiểm ông Michael Weiss vào vị trí HLV trưởng ĐTQG Lào.