Mẹo xóa nhiều số liên lạc cùng lúc trên Android và iOS

Đa số các thiết bị Android và iOS đều không hỗ trợ tính năng xóa nhiều số điện thoại cùng lúc. Tuy nhiên chỉ với vài mẹo nhỏ sau đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian.
Việc xóa từng số theo cách thủ công thường mất rất nhiều thời gian.
Việc xóa từng số theo cách thủ công thường mất rất nhiều thời gian.

Trong quá trình sử dụng smartphone, hẳn là sẽ có đôi lúc bạn bắt gặp vài số điện thoại lạ trong danh bạ nhưng không thể nhớ được là của ai. Việc xóa từng số theo cách thủ công thường mất rất nhiều thời gian, thay vào đó, nếu đang sử dụng các thiết bị Android, bạn hãy cài đặt ứng dụng EasyDelete Contacts hoặc phần mềm Groups nếu xài iPhone.

1. Android

Về cơ bản, trên thị trường hiện tại cũng có một số ít dòng smartphone Android cho phép người dùng xóa nhiều số liên lạc cùng lúc, đơn cử như Samsung hoặc Gionee.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Danh bạ (Contacts) và chạm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải bên dưới hoặc nút More.

- Bước 2:Tiếp theo, bạn kích vào mục Chia sẻ liên hệ hiển thị, đánh dấu chọn vào các số liên lạc cần xóa rồi nhấn Xóa.

Nếu smartphone đang sử dụng không hỗ trợ tính năng này, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng EasyDelete Contacts trên Google Play (tải tại đây).Chương trình có giao diện đơn giản, để xóa các số điện thoại không cần thiết, bạn chỉ cần đánh dấu chọn các mục tương ứng rồi nhấn vào biểu tượng dấu "x" để xóa.

2. iPhone

Việc xóa danh bạ trên iPhone thường phức tạp hơn và phải thực hiện nhiều bước. Tuy vậy, bạn có thể tận dụng iCloud để làm việc này nhanh hơn. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn đồng bộ danh bạ trên iPhone đã được bật trước đó.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập bằng Apple ID tương ứng.

- Bước 2: Nhấp vào mục Contacts, giữ phím Ctrl (Windows) hoặc Command (Mac) để chọn nhiều số điện thoại cùng lúc. Cuối cùng, bạn chạm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trái bên dưới và chọn Delete để xóa.

Nếu chưa thực hiện việc đồng bộ danh bạ, người cùng chỉ cần cài đặt ứng dụng Groups cho iPhone trên kho ứng dụng của Apple(tải tại đây). Khi đã hoàn tất, bạn hãy đánh dấu chọn vào các số cần xóa, kích vào nútActions ở góc phải và chọn Delete contacts > Remove from my iPhone! để xác nhận lại. 

Theo VnReview