8 ứng dụng chỉnh ảnh trên smartphone cho mọi tín đồ sống ảo

VietTimes – Muốn có bức ảnh đẹp để đăng lên mạng xã hội, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ những ứng dụng chỉnh ảnh "quốc dân" sau đây.

1. Bazaart

Ảnh: CNET
Ảnh chỉnh sửa bằng Bazaart. Nguồn: CNET

Các tính năng dựng và cắt ghép của Bazaart cho phép bạn kết hợp nhiều yếu tố khác nhau – từ ảnh, văn bản, đồ họa – sau đó sắp xếp tất lại để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép xóa hoặc thay nền mới đối với ảnh chân dung. Các hiệu ứng độc đáo cũng giúp bạn có được bức ảnh ưng ý đậm chất nghệ thuật. Người dùng có thể qua trang Instagram của Bazaart để lấy cảm hứng sáng tạo cho tác phẩm của riêng mình.

Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ khả dụng trên iOS với mức giá 7,99 USD/tháng hoặc 48 USD/năm.

2. Snapseed

Ảnh: CNET
Ảnh chỉnh sửa bằng Snapseed. Nguồn: CNET

Snapseed thuộc sở hữu của Google, tải hoàn toàn miễn phí trên iOS và Android. Ứng dụng cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa, bao gồm hiệu chỉnh màu sắc, bố cục, phơi sáng…

Bên cạnh đó, những bộ lọc có sẵn giúp bạn tha hồ chọn lựa, từ phong cách cổ điển đến hiệu ứng HDR hiện đại, mạnh mẽ. Với ứng dụng này, người dùng có thể tự kết hợp các tính năng khác nhau để tạo ra những tác phẩm theo sở thích của riêng mình.

3. Adobe Lightroom phiên bản cho mobile

Ảnh: CNET
Ảnh chỉnh sửa bằng Lightroom Mobile. Nguồn: CNET

Nhiều ngưởi vẫn coi Adobe Lightroom là phần mềm chuyên nghiệp cho các nhiếp ảnh gia, ngay cả phiên bản trên di động. Tuy không đa dạng về nhãn dán, hình động hay biểu tượng cảm xúc, ứng dụng này lại có thế mạnh xử lý hình ảnh nhanh gọn và dễ dàng trên smartphone, chất lượng không thua kém phiên bản trên máy tính.

Ứng dụng này tải miễn phí trên cả iOS và Android với các tính năng cơ bản, nếu muốn sử dụng đầy đủ chức năng, người dùng phải chi trả mức giá 4,99 USD mỗi tháng.

4. Adobe Photoshop Express

Ảnh: CNET
Ảnh chỉnh sửa bằng Photoshop Express. Nguồn: CNET

Giống như Lightroom, Photoshop Express có nhiều tính năng cơ bản, bao gồm các tùy chọn chỉnh sửa độ phơi sáng, độ tương phản và màu sắc, lược bỏ một số tiện ích chuyên nghiệp hơn.

Tuy không có quá nhiều hiệu ứng, nhưng xét trên tổng thể, đây là một công cụ tuyệt vời để tinh chỉnh hình ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Hơn nữa, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên cả iOS và Android.

5. Prisma

Ảnh: CNET
Ảnh chỉnh sửa bằng Prisma. Nguồn: CNET

Prisma không hướng đến các tùy chọn chỉnh sửa ảnh cơ bản. Thay vào đó, các hiệu ứng trippy có sẵn trên ứng dụng sẽ biến hình ảnh của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo đậm chất “kỳ quái”.

Bên cạnh đó, nhiều bộ lọc được lấy cảm hứng từ tác phẩm của các nghệ sĩ như Salvador Dali hay Picasso. Mỗi bộ lọc đều mang phong cách riêng, thể hiện cá tính người dùng.

Tuy nhiên, ứng dụng này mất phí 7,99 USD/tháng hoặc 30 USD/năm trên cả Android và iOS.

6. Photofox

Ảnh: CNET
Ảnh chỉnh sửa bằng Photofox. Nguồn: CNET

Giống như Bazaart, Photofox chỉ khả dụng trên iOS, tích hợp các công cụ chỉnh sửa nền và các hiệu ứng đẹp. Một trong những tính năng được nhiều người ưa thích đó là “hiệu ứng phân tán” của Photofox, giúp tác phẩm trở nên độc đáo.

Như với Bazaart, bạn có thể sử dụng các công cụ xếp lớp để kết hợp nhiều loại hình ảnh khác nhau tùy theo sở thích.

7. VSCO

Ảnh: CNET
Ảnh chỉnh sửa bằng VSCO. Nguồn: CNET

Thay vì cung cấp nhãn dán và các GIF hoạt hình, VSCO đẩy mạnh phát triển về các bộ lọc màu sắc nghệ thuật. Ứng dụng này có sẵn một số cài đặt lấy cảm hứng từ những bộ lọc kinh điển trong Fujifilm, Kodak và Ilford. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ của ảnh đen trắng đầy tâm trạng.

Ứng dụng này hiện tại có thể sử dụng miễn phí một số chức năng cơ bản hoặc trả phí 19,99 USD/năm để sử dụng toàn bộ tiện ích.

8. PicsArt

Ảnh chỉnh sửa bằng PicsArt. Nguồn: CNET
Ảnh chỉnh sửa bằng PicsArt. Nguồn: CNET

PicsArt có một loạt các công cụ chỉnh sửa có sẵn, từ các điều chỉnh cơ bản như phơi sáng và độ tương phản đến phân loại màu sắc và các bộ lọc ấn tượng. Ứng dụng này có thể giúp hình ảnh của bạn trở thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp như tranh vẽ. Tính năng chỉnh tỉ lệ khuôn mặt tự động khi selfie cũng chiếm cảm tình của rất nhiều tín đồ mê “sống ảo”.

Bạn có thể sử dụng miễn phí một số chức năng hoặc chi trả 48 USD/năm để sở hữu toàn bộ ứng dụng này.

Theo CNET