Mẹo giặt quần áo luôn trắng sạch và thơm mát như mùa xuân

VietTimes -- Giặt giũ là có lẽ là một trong những công việc nhà nhàm chán nhất hành tinh. Mặc dù các kỹ sư đã phát minh ra thiết bị gia dụng mới giúp tiết kiệm thời gian và sức lực, thậm chí là một loại máy giặt có thể điều khiển từ xa, quá trình này vẫn không phải điều thú vị. Theo thống kê, phụ nữ dành khoảng 17 phút mỗi ngày để giặt giũ quần áo.

Bright Side sẽ chia sẻ một số thủ thuật có thể tiết kiệm đáng kể thời gian bạn dành cho việc phân loại, giặt và sấy quần áo và khiến quá trình giặt là nhanh chóng và đơn giản hơn. 

1. Sử dụng nước súc miệng để làm sạch máy giặt

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt cần được khử trùng thường xuyên để tiếp tục hoạt động. Có một số chất tẩy rửa đặc biệt bạn có thể mua, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng. Chỉ cần nửa nắp nước súc miệng vào nơi thường đặt bột giặt và bắt đầu chu kì giặt như thông thường. Các chất bẩn như nấm mốc và vi khuẩn có hại sẽ bị loại bỏ.

2. Sử dụng túi đặc biệt khi giặt tất

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng bị thất lạc mất một chiếc tất sau mỗi lần giặt đồ? Để tránh những đồ nhỏ như: tất, nội y "biến mất", bạn có thể sắm những chiếc túi nhỏ bằng vải để đựng đồ từng thành viên trong gia đình trước khi cho vào máy giặt.

3.  Cho một số viên thuốc aspirin vào máy giặt có thể làm sạch những vết ố vàng trên quần áo trắng

Nhiều người phải hạn chế mặc và giặt áo trắng vì sợ bị ố màu. Và nếu bạn không may, quần áo trắng của bạn bị dính vết bẩn, hãy đặt một vài viên thuốc aspirin vào máy giặt. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy kết quả ngay đấy!

4. Đừng sấy hoặc phơi quần áo quá lâu

Quần áo để sấy hoặc phơi quần áo quá lâu có thể gây khó khăn trong việc là phẳng bởi sợi vải bị trơ với tác động nhiệt. Quần áo hơi ẩm một chút sẽ dễ dàng cho quá trình là hơn.

5. Sử dụng dầu gội dành cho em bé để phục hồi quần áo đã bị co lại

Cho một ít dầu gội trẻ em vào chậu nước ấm và ngâm quần áo trong 10-15 phút. Sau đó, giặt sạch và đặt nó theo chiều ngang cho đến khi khô hoàn toàn. Điều hòa sẽ làm phẳng sợi vải và đưa bộ đồ về kích thước ban đầu.

6. Không sử dụng nước xả sau khi giặt quần áo trắng

Các bà nội trợ có kinh nghiệm khuyên bạn không nên sử dụng nước xả sau khi giặt quần áo màu trắng. Nước xả vải sẽ khiến thuốc tẩy không phát huy hết tác dụng tẩy trắng cho quần áo.

7. Không phân loại quần áo theo màu sắc

Đừng phân loại quần áo của bạn theo màu sắc mà hãy căn cứ vào loại vải dày hay mỏng. Vải dày hấp thụ nhiều nước hơn, làm sạch lâu hơn những loại vải mỏng. Ngoài ra, cũng có ngoại lệ như

– Quần áo trắng luôn được giặt riêng.

– Nhiệt độ không nên cao hơn 30 độ C hoặc quần áo có màu sắc khác nhau sẽ gây loang màu với áo trắng.

8. Đặt vài quả bóng thiếc vào máy giặt

Quả bóng thiếc sẽ hấp thụ tĩnh điện trong quần áo của bạn.

9. Sử dụng kem cạo râu để loại bỏ các vết bẩn trang điểm

Để loại bỏ vết bẩn bị dính từ đồ trang điểm bạn chỉ cần thoa kem cạo râu lên, rồi giặt như bình thường.

10. Giặt mũ

Để chiếc mũ của mình không bị biến dạng, bạn không nên để vào máy giặt. Giải pháp rất đơn giản là bạn có thể làm sạch nó bằng cách đặt vào kệ trên cùng của máy rửa chén.

11. Sử dụng nước lạnh để giặt tất bẩn

Bạn không thể giặt tất bằng nước nóng vì phần lớn chất bẩn (như mồ hôi) là chất đạm. Nếu bạn áp dụng nhiệt độ cao bụi bẩn như vậy, nó sẽ luôn luôn ở trong vớ của bạn.

12. Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bằng máy sấy tóc

Làm nóng vết bẩn bằng máy sấy tóc sẽ giúp các thành phần của chất tẩy rửa hoạt động hiệu quả hơn.

13. Sử dụng khăn khô để phơi khô nhanh hơn

Bạn không nên sử dụng các thiết bị sấy nóng ở nhiệt độ quá cao vì điều này sẽ khiến quần áo của bạn bị bạc màu và nhanh cũ. Có một cách để giúp quần áo nhanh khô hơn là treo một cái khăn khô giữa hàng quần áo đã giặt.

Nếu quần áo vẫn còn ẩm ưới nhưng bạn phải mặc ngay, hãy quấn chúng vào một chiếc khăn khô và sấy trong máy giặt. Cách làm này giúp nước còn vương trong sợi vải sẽ thấm vào chiếc khăn khô và quần áo của bạn sẽ khô nhanh hơn.

Theo Bright Side