Máy bay chở 154 hành khách bị trúng đạn

Một chiếc máy bay chở 154 khách của hãng hàng không FlyDubai đã bị trúng đạn khi đang hạ cánh xuống sân bay Baghdad của Iraq vào chiều hôm 26/1.

Máy bay chở 154 hành khách bị trúng đạn

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức hàng không và một nhân viên an ninh hôm 27/1 cho biết, hai hành khách đã bị thương nhẹ khi thân máy bay bị trúng ba hoặc bốn phát đạn. Hiện chưa rõ những phát đạn này được bắn ra từ đâu.

Theo báo WSJ, vào thời điểm chiếc máy bay bị trúng đạn, trên khoang có tất cả 154 hành khách. Tuy nhiên tin từ báo này cho biết, toàn bộ hành khách đã xuống máy bay an toàn, và không có ai yêu cầu trợ giúp về y tế."Khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Baghdad hôm 26/1, chúng tôi đã phát hiện được phần thân của máy bay mang số hiệu FZ215 bị hư hại bởi đạn từ súng cỡ nhỏ", một phát ngôn viên của FlyDubai cho biết.

Một loạt hãng hàng không như FlyDubai, Emirates Airlines, Air Arabia và Etihad Airways đã ngừng các chuyến bay tới Baghdad sau vụ việc trên.

Hiện một cuộc điều tra đang được các nhà chức trách Iraq tiến hành. Một quan chức hàng không nói rằng, Iraq đã ngưng không vận hôm 26/1 sau vụ việc trên, nhưng sau đó đã nối lại vào sáng 27/1.

FlyDubai là hãng hàng không giá rẻ của Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE).

Theo: VietnamNet

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.