Mách bạn một số mẹo hay khi mua hoa quả

VietTimes -- Hoa quả chưa rất nhiều chất cần thiết và quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Dưới đây, VietTimes sẽ mách bạn một số mẹo khi chọn mua hoa quả.

1. Làm thế nào để chọn đu đủ ngon?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đu đủ bạn nên chọn quả dài cầm nặng tay, chín đều, cuống còn dính nhựa. Những quả như thế ăn ngọt và ngon hơn. Còn những quả chín nhưng cuống đã khô nhựa thường là thứ chín giầm.


Ngoài ra bạn cũng cần chú ý là mua đu đủ thì nên mua vào những ngày nắng vì đu đủ thường ngọt hơn. Sau những trận mưa, đu đủ chín cây sẽ bị nhạt.

2. Làm thế nào để chọn dứa ngon?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nên chọn quả chín vàng, mắt to đều, quả nây, cuống nhỏ, búng vào quả nghe thấy tiếng kêu bộp bộp là dứa chín ngon. Dứa nhỏ mắt, da xanh thì dùng để xào nấu canh chua.


3. Cách chọn mua dưa hấu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để chọn mua một quả dưa hấu ngon, bạn có thể làm theo cách sau:


Nhìn màu sắc và hình dáng: quả dưa nhìn phải cân đối, vỏ cứng chắc và nhẵn nhụi, vân hoa sáng rõ. đường vằn sáng, phần dưới ngả màu vàng, rốn lõm sâu, núm giữa rốn có màu xám. Ngoài ra, quả dưa tròn trĩnh có độ lớn vừa phải bao giờ cũng ngon hơn những quả méo mó, thô xấu.

Dùng tay gõ nắn: nâng quả dưa lên và gõ nhẹ. Nếu bạn nghe thấy tiếng bình bịch có vẻ nặng và có cảm giác bên trong rung rung thì quả dưa ấy rất ngon. Nếu tiếng kêu giòn, tay đỡ chỉ thấy tương đối nặng thì không nên mua.

4. Cách chọn mua sầu riêng

Nguồn: Bright Side
Nguồn: Bright Side

Sầu riêng ngon không nhất thiết là quả màu xanh hay màu vàng, thơm hay không thơm mà nhất thiết phải là quả có gai nở tròn trịa bằng nhau, quả tròn không bị nứt, lấy tay bóp hai gai vào thấy không cứng là quả chín, không sượng.


5. Cách chọn mua quả bơ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi mua bơ, tốt nhất bạn nên chọn quả chín để ăn ngay. Muốn biết quả bơ chín hay không, bạn chỉ cần lấy ngon tay ấn vào chỗ cuống, nếu thấy mềm thì quả bơ ấy đã chín.