Lực lượng Jabhat Al Nusra tấn công thất bại, 20 tay súng bị tiêu diệt (Video)

VietTimes -- Các truyền thông viên ủng hộ nhóm Jabhat al-Nusra (Al Qaeda Syria) công bố một video cuộc tấn công của chiến binh Hồi giáo đánh vào trận tuyến của quân đội Syria phía bắc Aleppo, trong các trận phản công liên tiếp vào ngày 13.04.2016.
Xe tăng T-55 của lực lượng Jabhat Al-Nusra
Xe tăng T-55 của lực lượng Jabhat Al-Nusra

Theo nguồn tin quân sự địa phương cung cấp cho Al-Masdar News, Front Al-Nusra liên kết với nhóm các tổ chức Hồi giáo cực đoan Fatah Halab tiến hành cuộc tấn công nghi binh về phía Al-Breij, gần Khu công nghiệp Sheikh Najjar và triển khai cuộc tấn công chính vào tuyến phòng thủ khu trang trại Al-Mallah trên miền bắc Aleppo.

Bằng chiến thuật này, Front Al-Nusra Front có được bước tiến ban đầu khi Quân đội Syria với lực lượng chủ công là các đơn vị Tigers thực hiện rút lui chiến thuật đến trận địa sau chiến tuyến (thể hiện ở phút thứ 1:40 trong video).

Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, lực lượng chiến binh Jabhat al-Nusra buộc phải tháo lui về vị trí tập kết tấn công ban đầu sau cuộc pháo kích dữ dội đánh vào khu vực trận địa mà lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan vừa tấn công đánh chiếm.

Lực lượng Tigers đã nắm chắc được tiến trình cuộc tấn công và mục tiêu dự kiến, theo lệnh của Thiếu tướng Suheil al-Hassan: nếu đối phương tấn công vào các vị trí cụ thể, các đơn vị quân đội Syria sẽ rút lui chiến thuật về trận địa dự bị, lực lượng pháo binh lập tức bắn chùm lên trận địa mà các binh sĩ Syria bỏ lại cho các tay súng thánh chiến xâm nhập.

Toàn cảnh cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan vào khu vực phía nam khu trang trại Mallah.

Theo nhận xét của một sĩ quan quân đội Syria, không thể giữ vững được khu vực phía nam trại Al-Mallah nếu không kiểm soát được toàn bộ cả khu trang trại rộng lớn này. Chiến trường khu trang trại Mallah quá lớn cho một thế trận phòng thủ đầy đủ và cần có không gian rộng để cơ động lực lượng. Truyền thông của quân đội Syria sẽ công bố video cho thấy kết quả trận đánh.

Quân đội Syria đã tiêu diệt 2 xe tăng, 4 xe BMP và khoảng 20 chiến binh Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt, một số tay súng khác bị lực lượng Tigers bắt làm tù binh. Kết quả này sẽ được công bố trong video quân đội Syria.

NT