Luật sư cung cấp tình tiết bất ngờ khó hiểu trong vụ TS Bùi Quang Tín tử vong

VietTimes – Mới nhất, luật sư và gia đình bất ngờ cho biết về một tình tiết khó hiểu trong vụ TS Bùi Quang Tín, CEO trường doanh nhân Biz Light tử vong sau một bữa tiệc trong lúc cách ly toàn xã hội. 
TS Bùi Quang Tín (bên trái) trong một buổi làm việc tại trường doanh nhân Biz Light (Ảnh: HB)
TS Bùi Quang Tín (bên trái) trong một buổi làm việc tại trường doanh nhân Biz Light (Ảnh: HB)

Theo bà Nguyễn Thanh Bích, vợ TS Bùi Quang Tín và luật sư Nguyễn Văn Quynh, đại diện được ủy quyền, thì buổi làm việc ngày hôm qua 27/4 với cơ quan Công an CSĐT đã có một tình tiết bất ngờ, khó hiểu.

Tại buổi làm việc, khi điều tra viên trưng ra một số hình ảnh và yêu cầu gia đình nhận diện, bà Nguyễn Thanh Bích, vợ TS Bùi Quang Tín đã nhận ngay ra mắt kính của chồng mình.

Điều đáng nói là mắt kính của TS Bùi Quang Tín không “đi theo” chủ nhân của nó khi rơi từ tầng 14 chung cư News Sài Gòn xuống tầng trệt mà lại ở trong phòng của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh).

Gia đình và luật sư đều đánh giá đây là tình tiết bất ngờ, vì khó có thể hiểu tại sao một người cận thị nặng như TS Bùi Quang Tín lại không mang mắt kính khi ra khỏi nhà ông Dũng sau buổi tiệc.

Điều tra viên cho biết vì vụ việc đang được làm rõ, nên chưa trả lời về chi tiết này.

Trước đó, ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng (32 tuổi, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) đã tổ chức tiệc tại căn hộ của mình ở tầng 14 tòa nhà D2, chung cư New Sài Gòn, dù đang là thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Trần Việt Dũng đã mời 8 người đang làm việc tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tham dự, gồm:  ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng; ông Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng; ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu; ông Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế; ông Ông Văn Năm, Phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; ông Phùng Văn Ứng, Phó khoa Lý luận chính trị; ông Bùi Quang Tín, giảng viên khoa Quản trị kinh doan, đồng thời là CEO trường doanh nhân Biz Light, và một giảng viên thỉnh giảng của trường tên Nguyên.

Khu D2 Chung cư New Sài Gòn, nơi TS Bùi Quang Tín tử vong (Ảnh: Tri thức trẻ)
Khu D2 Chung cư New Sài Gòn, nơi TS Bùi Quang Tín tử vong (Ảnh: Tri thức trẻ)


Tại nhà ông Dũng, mọi người dùng tiệc và có sử dụng bia rượu. Đến khoảng 15h cùng ngày, 6 người lần lượt ra về, vì vậy, căn hộ chỉ còn chủ nhà là ông Dũng và 2 người ở lại là ông Tín và ông Nguyễn Đức Trung, Hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

Khoảng 17h cùng ngày, do có hẹn với bạn nên ông Dũng đi ra khỏi căn hộ, chỉ còn ông Tín và ông Trung ở lại. 

Với báo chí, ông Trung từ chối bình luận về vụ việc. Theo lời khai tại cơ quan Công an CSĐT, khoảng 17h15, ông Tín đứng lên nói muốn đi về nhà nhưng ông Trung khuyên ở lại nghỉ. Tuy nhiên, ông Tín vẫn mở cửa căn hộ đi ra hành lang và nói với ông Trung là tự đi về.

Đến khoảng 17h30 bảo vệ chung cư New Sài Gòn phát hiện ông Tín rơi từ tầng 14 xuống đất, tử vong.

Công an huyện Nhà Bè và Công an TP.HCM có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau đó Viện KSND TP.HCM và Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường.

Từ hôm 10/4, bà Nguyễn Thanh Bích đã ủy quyền cho luật sư gửi đơn đến cơ quan bảo vệ pháp luật mong được khởi tố, điều tra vụ án để làm sáng tỏ sự thật khách quan đến cái chết của chồng. Sự việc đang được điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ TS Bùi Quang Tín tử vong sau bữa tiệc tại nhà ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh), bản thân ông Dũng và các cán bộ có liên quan đều đang bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.