Loa thông minh Google Home tốt gấp 6 lần Amazon Echo

VietTimes – Theo một nghiên cứu sơ bộ của công ty 360i có trụ sở tại New York thì loa thông minh Google Home cho kết quả tìm kiếm chính xác gấp 6 lần thiết bị của Amazon. Cuộc chiến trên thị trường loa thông minh đang trở nên khốc liệt khi ngày càng nhiều tên tuổi lớn xuất hiện.

Loa thông minh Google Home có khả năng tìm kiếm thông tin rất tốt

Loa thông minh Google Home có khả năng tìm kiếm thông tin rất tốt

Trong một bài kiểm tra với 3000 câu hỏi do công ty 360i ở New York tiến hành, loa thông minh Google Home đã trả lời chính xác câu hỏi của người dùng, tốt hơn sáu lần so với Amazon Echo. Trong khi loa Echo có “sở trường” trong các truy vấn liên quan đến mua sắm, Google Assistant lại thành thạo hơn trong việc thu thập tất cả các dạng dữ liệu tìm kiếm khác cho thiết bị Home.

Mặc dù danh sách các câu hỏi vẫn chưa được công bố nhưng kết quả này không khiến nhiều người ngạc nhiên. Vào thời điểm Google Home ra mắt, mọi người đều hiểu rằng đây là một thiết bị đáng gờm trong chức năng tìm kiếm. Trang Google Search là công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Từ lâu Google đã sử dụng các yếu tố trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như Sơ đồ Tri thức - một tính năng sử dụng mạng nơ ron để giúp hãng này hiểu rõ hơn về thuật ngữ tìm kiếm và do đó cho kết quả tốt hơn. Ví dụ tìm kiếm "trận động đất" cung cấp cho người dùng một thẻ Sơ đồ Tri thức hiển thị các trận động đất gần đây trong khu vực gần họ, cũng như các lời khuyến cáo về giữ an toàn bản thân.

Công cụ tìm kiếm của Google đã tăng cường sức mạnh cho trợ lý ảo Google Assistant. Hiển thị thông tin chính xác hơn trong hầu hết các bài kiểm tra, cũng như hỗ trợ các câu hỏi tiếp theo đã giúp chứng minh Google Assistant là công cụ thông minh hơn Alexa của Amazon.

Loa thông minh Google Home tốt gấp 6 lần Amazon Echo ảnh 1

Loa Amazon Echo có một lợi thế là ra đời trước và hiện đang nắm giữ 70% thị phần loa thông minh. Điều này khiến cho Google Home gặp phải một bất lợi đáng kể khi ra mắt chậm hơn trong mà Amazon Echo đang được người dùng biết đến nhiều hơn. Hơn nữa, Amazon Echo hỗ trợ rộng rãi hàng loạt các thiết bị điện tử tại gia, điều mà Google Home đã đạt được những bước tiến lớn nhưng vẫn chưa thể thu hẹp khoảng cách.

Amazon và Google là hai trong số các công ty công nghệ có giá trị nhất hiện nay. Cả hai vẫn đang phát triển nền tảng AI của họ. Nhưng thiết bị của họ vẫn có sự khác biệt. Nếu bạn muốn một  chiếc loa thông minh có khả năng tương thích với các thiết bị điện tử khác rộng hơn, hãy chọn Amazon Echo. Nhưng nếu bạn muốn có một trợ lý tốt hơn để truy vấn thông tin, hãy chọn Google Home.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.