Lở núi kinh hoàng ở Nha Trang: 2 người chết, 5 ngôi nhà bị chôn vùi

VietTimes -- Đã có 2 người chết, 5 ngôi nhà bị chôn vùi và ít nhất có 2 người đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong vụ sạt lở núi kinh hoàng ở Nha Trang
Lực lượng cứu hộ đang nổ lực cứu các nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đỗ nát trong vụ lở núi kinh hoàng ở hôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (ảnh: Mai Khuê-Dân Việt)
Lực lượng cứu hộ đang nổ lực cứu các nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đỗ nát trong vụ lở núi kinh hoàng ở hôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (ảnh: Mai Khuê-Dân Việt)

Theo người dân địa phương, vụ sạt lở núi kinh hoàng xảy ra tại ngọn núi ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng (TP Nha Trang) vào khoảng 3h sáng nay (20/12) sau nhiều tiếng nổ lớn. "Sau 2 tiếng nổ lớn là khối đất đá, kèm theo những tảng đá rất lớn đổ sập xuống, vùi lấp khoảng 5 ngôi nhà phía dưới chân núi", một người dân địa phương cho biết.

Theo cơ quan chức năng địa phương, đã có 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu; 2 người bị thiệt mạng là một phụ nữ lớn tuổi và 1 trẻ em; và có ít nhất 2 người bị chôn vùi trong đất đá đang được tìm kiếm. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường cùng trang thiết bị và lực lượng cứu hộ để ứng cứu.

Đến 7h30 sáng cùng ngày, các đơn vị quân đội, công an cơ động và nhiều lực lượng khác vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân được cho là bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

VietTimes, 2 người chết, 5 ngôi nhà bị chôn vùi, 2 người bị mắc kẹt, dưới đống đổ nát, vụ sạt lở núi, kinh hoàng, Nha Trang
Hiện trường vụ lở núi kinh hoàng ở Nha Trang làm 2 người chết,2 người mất tích, 5 ngôi nhà bị chôn vùi (ảnh: Mai Khuê-Dân Việt)

Về nguyên nhân, theo người dân địa phương có thể do mưa lụt kéo dài trong mấy ngày qua khiến đất đá bị mềm ra và xảy ra sự việc. Trước khi xảy ra thảm họa, người dân địa phương ghi nhận có hiện tượng đất đá từ trên cao rơi xuống nhưng số lượng ít, cho đến khi xuất hiện nhiều tiếng nổ lớn rồi kéo theo sụt trượt, chôn lấp

Được biết, thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, có khoảng 8-10 nhà dân, với khoảng 15 nhân khẩu sinh sống. Hiện cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ đang khẩn trương múc đất đá, cứu những nạn nhân còn mắc kẹt bên trong.