Linksys giới thiệu Wi-Fi Router 8 anten, hỗ trợ 3 băng tần

Mẫu bộ định tuyến không dây mới của Linksys có giá bán lên đến 9 triệu đồng, và được quảng cáo hỗ trợ tốc độ kết nối cực nhanh và độ ổn định cao.
Linksys giới thiệu Wi-Fi Router 8 anten, hỗ trợ 3 băng tần
Linksys giới thiệu Wi-Fi Router 8 anten, hỗ trợ 3 băng tần

Hãng Linksys vừa tổ chức buổi ra mắt loạt giải pháp thiết bị mạng mới. Theo đó, đại diện Linksys đã giới thiệu các sản phẩm như Wi-Fi Router EA9500 (Max-Stream MU-MIMO AC5400), bộ mở rộng sóng Wi-Fi RE7000 và USB Wi-Fi Adapter WUSB6100M.

Đây là mẫu thiết bị đầu tiên trong các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường được tích hợp công nghệ MU-MIMO (Multi-User, Multiple-Input and Multiple Output), Wi-Fi chuẩn 802.11ac thế hệ thứ 2, giúp cải thiện hiệu suất tổng thể và tốc độ của mạng Wi-Fi, trong khi vẫn cung cấp băng thông dành riêng cho mỗi thiết bị kết nối có tính năng MU-MIMO như thể mỗi thiết bị đều có Router riêng.

Wi-Fi Router 3 băng tần Linksys EA9500 nổi bật với 8 anten.
Wi-Fi Router 3 băng tần Linksys EA9500 nổi bật với 8 anten.

Đáng chú ý nhất trong số các sản phẩm mới được Linksys giới thiệu là Wi-Fi Router Max-Stream MU-MIMO AC5400 EA9500.

Linksys cho biết EA9500 được trang bị công nghệ Wi-Fi AC thế hệ thứ 2, MU-MIMO, hỗ trợ 3 băng tần và 8 anten ngoài công suất lớn hoạt động nhịp nhàng để mang đến mạng Wi-Fi mạnh mẽ với tốc độ kết hợp lên đến 5,3Gbps.

Với EA9500, mọi người trong gia đình có thể kết nối Wi-Fi để chơi game, nghe nhạc, gửi email, mua sắm trực tuyến, xem video trực tuyến chuẩn 4K và nhiều hoạt động khác trong khi có thể cung cấp cùng lúc đến 8 luồng truyền dữ liệu không dây đến các thiết bị của khách hàng có kích hoạt MU-MIMO.

Cùng với ứng dụng Linksys Smart Wi-Fi độc quyền dễ dàng cài đặt trên điện thoại và máy tính bảng, người dùng có thể điều khiển Wi-Fi Router EA9500 từ bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, bộ mở rộng sóng Linksys Max-Stream AC1900+ MU-MIMO Room-to-Room Wi-Fi RE7000 với công nghệ MU-MIMO và Seamless Roaming, có thể hoạt động với bất kỳ bộ định tuyến Wi-Fi nào.

Tuy nhiên, khi kết hợp với bộ định tuyến Linksys Max-Stream thì còn có thể cung cấp hiệu suất lớn hơn cho các thiết bị Wi-Fi xung quanh nhà với Room-to-Room Wi-Fi.

Đại diện Linksys cho biết, sự kết hợp của một Router Max-Stream và bộ mở rộng sóng tạo ra một mạng duy nhất trong nhà với cùng một tên mạng (SSID) để người dùng có thể di chuyển khắp ngôi nhà hay văn phòng của mình mà không cần phải tự chuyển đổi thủ công giữa nhiều mạng Wi-Fi. Bên cạnh đó, công nghệ Cross Band tối đa hóa việc sử dụng đồng thời cả hai băng tần (cho phép bộ tiếp sóng nhận thông tin từ 1 kênh và truyền đi trên kênh khác), trong khi công nghệ Beamforming (điều hướng chùm sóng) tập trung và tăng cường tín hiệu Wi-Fi.

Tại Việt Nam, Linksys Max-Stream AC5400 EA9500 và Linksys Max-Stream AC1900+ MU-MIMO Room-to-Room Wi-Fi RE7000 có giá bán đề xuất lần lượt ở mức 9 triệu đồng và 3,3 triệu đồng.

Theo PC World VN