Lính Kurd ác chiến phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, tái chiếm địa bàn ở Afrin

VietTimes -- Ngày 06.02.2018, lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị Bảo vệ nhân dân Kurd - YPG) tiến hành cuộc phản công chống lại lực lượng chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên vùng nông thôn phía bắc khu vực Afrin.
Một đơn vị dân quân người Kurd YPG với xe cơ giới Mỹ - ảnh minh họa Masdar News
Một đơn vị dân quân người Kurd YPG với xe cơ giới Mỹ - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin truyền thông YPG cho biết, lực lượng dân quân người Kurd tái chiếm lại thị trấn Hajj Bilal sau cuộc tấn công đẩy lùi Quân đội Syria tự do (FSA) được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên miền bắc Afrin.

Trong địa phận quận Rajou, YPG đánh lui các nhóm chiến binh FSA được hỏa lực quân đội Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ, tái chiếm được một số khu vực bị mất trong tuần trước.

Cùng với cuộc phản công trong khu vực quận Rajou, lực lượng YPG tiến công giành lại một số địa bàn xung quanh quận Bulbul sau một trận chiến chớp nhoáng với lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA.

Trong số các địa bàn được YPG tái chiếm lại có thị trấn Sheikh Khorouz và cao điểm lân cận Tal Sheikh Khorouz, đã bị lực lượng FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn chiếm vào tuần trước.

Các đơn vị YPG, khi tiến công đánh chiếm 2 địa bàn dân cư này trên miền bắc Afrin, thu giữ chiến lợi phẩm 1 xe thiết giáp chở quân của Thồ Nhĩ Kỳ và 2 tay súng Hồi giáo cực đoan FSA.

Lực lượng dân quân người Kurd YPG tiến công trên chiến trường Afrin - video YPG Efrin

Các đơn vị YPG đã thu giữ xe thiết giáp ACV-15 trong cuộc tấn công lên đỉnh đồi Tal Sheikh Khorouz thuộc vùng nông thôn phía bắc Afrin.

Phát ngôn viên lực lượng Các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG), ông Sipan Hamo trong một bản tuyên bố vào ngày 03.02.2018 cho biết, chính quyền Syria cho phép lực lượng viện binh của người Kurd hành quân qua chiến tuyến quân đội Syria và tiến vào vùng lãnh thổ Afrin.

Ông Hamo cho biết chính phủ Syria đang cung cấp lương thực và thuốc men cho người dân và YPG trong khu vực Afrin thuộc Aleppo. Ông hy vọng sau này khi có được một thỏa thuận chung giữa người Kurd và chính quyền Syria, quân đội sẽ tham chiến trên chiến trường Afrin.
Lực lượng dân quân người Kurd chiếm được 1 xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin - video truyền thông YPG
QA