Lenovo ra mắt 3 smartphone dòng E mới: Moto E5 Play, Moto E5 Plus và E5

Motorola vừa giới thiệu những chiếc smartphone mới nhất thuộc dòng Moto E bao gồm: Moto E E5 Plus, E5 và E5 Play.

Theo PhoneArena, trong khi Moto G là dòng sản phẩm tạo ra sự cân bằng giữa giá cả và các tính năng cho một chiếc smartphone tầm trung thì Moto E lại gây ấn tượng mạnh ở giá bán thấp đến bất ngờ.

Trong số 3 thiết bị mới được giới thiệu của dòng sản phẩm này thì Moto E5 Plus có giá cao nhất, tiếp theo là E5 và rẻ nhất là E5 Play.

Thiết kế và màn hình

Moto E5 Play sở hữu khá nhiều nét thiết kế của những chiếc điện thoại Moto truyền thống. Máy sở hữu màn hình 5.2 inch, độ phân giải 720 x 1280 pixel, tỷ lệ màn hình 16:9 với viền trên và dưới khá dày. Mặt sau sử dụng chất liệu nhựa mịn tạo ra độ bám tay tốt và cụm máy ảnh được đặt trong một khối hình tròn hơi nhô cao hơn thân máy – một nét thiết kế đặc trưng cũa Motorola trong nhiều năm qua. Camera này cũng được sự hỗ trợ của đèn flash LED. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và thị trường mà Moto E5 Play có thể có cảm biến vân tay hay không.

Trong khi đó, màn hình Moto E5 Plus có tỷ lệ 18:9 theo xu hướng thịnh hành hiện nay của làng công nghệ. Kích thước của màn hình này là 6 inch và độ phân giải là 720 x 1440 pixel. Camera sau cũng được thiết kế nhô cao và được đặt trong vòng tròn đặc trưng. Sản phẩm có kích cữo hơi dày nhưng bù lại nó có dung lượng pin tương đối lớn. Nhờ sử dụng kính ở mặt sau nên trông Moto E5 Plus cao cấp hơn so với Moto E5 Play. Thiết bị này cũng sẽ có cảm biến vân tay tùy thuộc vào thị trường phát hành.

Phiên bản Moto E5 sở hữu màn hình 5.7 inch với tỷ lệ 18:9. Motorola không công bố 3 chiếc smartphone này có tính năng chống nước dù thực tế nó được phủ một lớp sơn chống nước. Nói cách khác, nếu vô tình bạn làm ướt nhẹ thiết bị thì đây không phải là vấn đề lớn, trừ khi bạn nhúng nó vào nước trong thời gian dài.

Phần cứng và camera

Moto E5 là thiết bị rẻ nhất trong số này. Máy được trang bị vi xử lí Qualcomm Snapdragon 425 hoặc 427 với tốc độ xung nhịp 1.4 GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB. Nói cách khác, đây là một thiết bị dành cho những người có nhu cầu cơ bản và không có nhu cầu chạy các ứng dụng quá nặng. Pin của thiết bị không quá ấn tượng (2800 mAh) nhưng đủ dùng cho các nhu cầu cơ bản. E5 có camera sau 8 MP và camera trước 5 MP.

Moto E5 Plus có cấu hình mạnh hơn một chút với vi xử lí Snapdragon 435 tám nhân 1.4 GHz, RAM 3 GB, bộ nhớ 32 GB. Điểm ấn tượng nhất của thiết bị này là viên pin lên đến 5000 mAh cùng sạc 15 W TurboPower. Thiết bị sở hữu một camera sau 12 MP và camera trước 8 MP.

Moto E5 đi kèm với vi xử lí Snapdragon 425, bộ nhớ trong 16 GB và camera chính 8 MP.

Cần lưu ý rằng cả hai thiết bị này đều không hỗ trợ chip NFC và cổng USB Type-C, thay vào đó máy sử dụng cổng kết nối microUSB và chạy Android 8.0.

Giá cả

Moto E5 Plus sẽ tung ra tại khắp các thị trường châu Á, châu Âu, Latin và Bắc Mỹ trong những tháng tới với giá 169 EUR (4,7 triệu đồng). Moto E5 sẽ có mặt tại các thị trường châu Á, châu Âu và châu Mỹ Latinh với giá 150 EUR (4,2 triệu đồng). E5 Play dự kiến sẽ được bán ra tại Bắc Mỹ với giá dao động từ 99 USD (2,25 triệu đồng) đến 140 USD (3,1 triệu đồng).

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2469445/lenovo-ra-mat-3-smartphone-dong-e-moi-moto-e5-play-moto-e5-plus-va-e5