Lật tẩy 10 thủ thuật được sử dụng trong các màn ảo thuật nổi tiếng nhất thế giới

VietTimes -- Một trong những nhà ảo thuật nổi tiếng nhất trên thế giới, David Copperfield, từng nói, “Bí mật thực sự của ma thuật nằm trong buổi biểu diễn.” Phần lớn để thành công trong bất kỳ buổi diễn ảo thuật nào là chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hành, và nghệ thuật làm cho khán giả thấy những gì bạn muốn họ thấy.

Dưới đây là danh sách một vài bí mật đằng sau một số thủ thuật ảo thuật nổi tiếng nhất. Với những giải thích đơn giản, bạn sẽ dễ dàng hiểu các thủ thuật này được thực hiện như thế nào và thậm chí bạn có thể tự mình thực hiện một số trong số chúng!

10. Một mảnh vải biết di chuyển

Bí quyết này bao gồm một mảnh vải di chuyển như thể có một sinh vật ẩn bên dưới nó. Khán giả sẽ tin rằng đó là một con ma được triệu tập bởi nhà ảo thuật trong khi anh ta di chuyển tay lên trên tấm vải.

Cách thực hiện: Các nhà ảo thuật sử dụng một chiếc khăn tay đầy màu sắc và giấu một mảnh dây mỏng dưới đó. Một đầu dây bị bẻ cong một chút và bằng cách nhấn nó, nhà ảo thuật làm cho dây di chuyển. Đó là cách ảo giác của tấm vải chuyển động được tạo ra, và hình mẫu đầy màu sắc của chiếc khăn tay giúp làm sao lãng sự chú ý của khán giả từ mọi chi tiết.

9. Kim xuyên qua quả bóng

Một cây kim xuyên qua một quả bóng mà không làm vỡ bóng. Thực tế, mẹo này khá dễ thực hiện và bạn có thể thử ở nhà.

Cách thực hiện: Bôi dầu vào kim. Những vị trí mà bạn xuyên kim qua quả bóng là rất quan trọng. Đẩy kim qua các điểm “mạnh” của quả bóng, nơi lớp cao su dày hơn, thường là ở trên cùng và ở đầu của quả bóng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đẩy kim qua 2 điểm này và quả bóng sẽ không bị nổ. Bạn có thể sử dụng một cây kim đan, một cây kim dài với một sợi chỉ, hoặc thậm chí là một cây bút chì cho thủ thuật này.

8. Cắt và lành lại

Ảo thuật gia cắt sợi dây thừng thành 2, sau đó gấp đôi một tay, tạo ra một số chuyển động bí ẩn bằng tay kia, và sau đó cho chúng ta thấy một sợi dây nguyên vẹn không có vết cắt.

Cách thực hiện: Dưới đây là một mẹo khác mà bạn có thể tự thực hiện. Vấn đề là những gì các nhà ảo thuật cắt không thực sự là sợi dây gốc, mà là một mảnh nhỏ của một sợi dây giống hệt được xếp trong cùng một tay cầm sợi dây thừng. Nhà ảo thuật giấu mảnh cắt và cho chúng ta thấy sợi dây nguyên vẹn ban đầu.

7. Giải bài toán toán bằng một mẩu phấn ma thuật

Vào lúc bắt đầu thủ thuật này, khán giả nhìn thấy 2 bảng phấn nhỏ. Nhà ảo thuật viết một bài toán lên một trong các bảng. Bảng để giải bài toán được để trống. Sau đó, 2 bảng được đặt mặt đối mặt với một mẩu phấn giữa chúng.

Các nhà ảo thuật lắc bảng, sau đó mở các bảng và khán giả nhìn thấy bài giải của phép toán đó.

Cách thực hiện: Một trong các bảng có một bảng điều khiển bí mật phù hợp với khung bảng cũ và có một lời giải được viết sẵn trên đó. Nó được đặt ở mặt trong khung để các số không thể nhìn thấy được. Khi pháp sư lắc bảng và sau đó mở chúng, những gì khán giả thấy là bảng điều khiển bí mật này rơi vào mặt bảng đen bên cạnh.

6. Đẩy một đồng xu qua kính

Nhà ảo thuật đẩy một đồng xu qua một cái bàn kính.

Cách thực hiện: Các nhà ảo thuật sử dụng 2 đồng tiền xu giống hệt nhau cho thủ thuật này. Một trong những đồng tiền được đặt trên kính trong khi một cái khác vẫn ẩn trong lòng bàn tay của pháp sư. Một phụ kiện thiết yếu của thủ thuật này là một chiếc nhẫn với một nam châm gắn liền với nó vẫn ẩn bên dưới ngón tay của pháp sư.

Nhà ảo thuật giấu trong lòng bàn tay đồng tiền ẩn dưới kính và che nó với chiếc nhẫn trên kính để đồng tiền trên lòng bàn tay bị thu hút bởi nam châm qua thủy tinh. Nhà ảo thuật dẫn đồng xu đến nơi của đồng xu đầu tiên. Khi tay trên được nhấc lên, đồng xu dưới kính rơi xuống lòng bàn tay kia; đồng thời, đồng xu ban đầu được đặt trên bàn bị nam châm hút lên.

5. Kéo khăn qua cổ

Chiếc khăn quàng quanh cổ của ảo thuật gia. Họ kéo nó đi bằng lực, chiếc khăn nằm trong tay của họ, tạo ra hiệu ứng bị kéo thẳng qua cổ.

Cách thực hiện: Đây là một mẹo khác khá dễ làm ở nhà. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn dài hoặc một sợi dây thừng. Cuốn khăn theo các hướng dẫn trong hình trên. Bạn cần phải tạo ra 2 vòng lỏng lẻo và kéo một cái qua cái kia.

Cái nút này đánh lừa khán giả và tạo ra ảo giác về một cái khăn quàng buộc chặt quanh cổ của bạn. Nhanh chóng kéo chiếc khăn đi và các vòng sẽ nhả ra để tạo hiệu ứng của chiếc khăn quàng qua cổ bạn.

4. Sống sót sau khi cắt tay

Nhà ảo thuật cắt cánh tay bằng một con dao săn, đâm lưỡi dao qua da và cơ bắp. Trông thật tàn nhẫn và nguy hiểm. Tuy nhiên, ở phần cuối của trò lừa, cánh tay của pháp sư vẫn an toàn và không có vết cắt.

Cách thực hiện: Bí quyết nằm ở con dao. Nó có một lưỡi trượt với một rãnh hình bán nguyệt trong đó. Khi rãnh bao quanh cánh tay, khán giả sẽ tưởng lưỡi dao xuyên thẳng qua các cơ.

3. Phi dao

Trong một trong những thủ thuật đáng sợ nhất, nhà ảo thuật ném dao vào một trợ lý bị trói. May mắn thay, trợ lý an toàn và bí mật ở phần cuối của thủ thuật!

Cách thực hiện: Các nhà ảo thuật không bao giờ ném dao, nhưng chỉ nhằm vào một mục tiêu và sau đó giấu dao trong một túi bí mật. Một trợ lý khác ẩn đằng sau mục tiêu và giữ một thiết bị đặc biệt bắn những con dao từ phía sau mục tiêu. Trợ lý phóng các thiết bị ngay tại thời điểm khi pháp sư “ném” con dao và nó tạo ra ảo tưởng rằng con dao bị ném vào trong mục tiêu ngay bên cạnh trợ lý.

2. Bắt đạn bằng răng

Nhà ảo thuật nạp một khẩu súng trường với thuốc súng và một viên đạn. Sau đó, khẩu súng trường được trao cho người trợ lý, sau đó bắn vào nhà ảo thuật đứng trong khoảng cách bắn. Sau khi bắn, khán giả ngạc nhiên có thể thấy ảo thuật gia giữ viên đạn bằng răng.

Cách thực hiện: Súng trường được sử dụng cho lừa này là không có thật. Hiệu ứng bắn súng chỉ được tái tạo với sự giúp đỡ của một cơ chế đặc biệt ẩn bên trong khẩu súng. Khi nạp đạn, ảo thuật gia sử dụng một pít-tông đặc biệt với một nam châm nhỏ ở cuối. Nam châm thu hút viên đạn và anh ta giấu nó cho đến khi kết thúc trò chơi khi viên đạn xuất hiện ngay giữa hai hàm răng.

1. Sự biến mất của Orient Express

Trong một trong những thủ thuật hấp dẫn nhất của David Copperfield là làm cho một chiếc xe ngựa của Orient Express biến mất trước đám đông khán giả. Chiếc xe được phủ bằng vải và nâng lên trên mặt đất. Khi Copperfield kéo miếng vải ra, không có xe nào bên dưới.

Cách thực hiện: Một trong những lý thuyết là có một khung xây dựng cứng rắn đặc biệt được xây dựng xung quanh xe ngựa. Sau khi xe được phủ bằng vải, nó được kéo đi và vải nằm quanh khung. Khi khán giả thấy chiếc xe được nâng lên như thế nào, những gì họ thực sự thấy là khung được phủ bằng tấm vải.

Mục đích của đèn pha mạnh mẽ không chỉ là tạo ra một bầu không khí huyền diệu - chức năng chính của chúng là làm sao lãng sự chú ý của khán giả và khiến họ tập trung vào khung bằng vải trong khi xe ngựa bị kéo đi mà không hề hay biết.