Laptop LG Gram siêu mỏng “chuẩn quân sự” sắp được ra mắt

VietTimes -- LG có thể đang ưu tiên cho ngành sản phẩm xe điện và ngành năng lượng, nhưng không có nghĩa tập đoàn công nghệ Hàn Quốc này từ bỏ lĩnh vực IT của họ. Không chịu kém cạnh đối thủ đồng hương là Samsung, hôm 14/12, LG thông báo rằng họ sẽ phát hành mẫu laptop mới dòng gram tại sự kiện Triển lãm công nghệ CES 2018 vào tháng tới.

Laptop LG gram 2018 (Ảnh LG newsroom)

Laptop LG gram 2018 (Ảnh LG newsroom)

LG sẽ phát hành các mẫu laptop theo dòng Gram của họ. Các mẫu laptop này được cho là có thiết kế siêu mỏng. Mặc dù trông mỏng manh, nhưng LG cam kết các mẫu laptop mới này, ngoài nhiều đặc điểm cực kỳ tiện ích, vẫn đảm bảo được tính năng hoạt động rất khỏe.

LG cho biết trên trang thông tin trực tuyến của mình rằng họ đã thiết kế các mẫu laptop mới siêu nhẹ bởi những mẫu này thuộc dòng Gram đã được LG phát hành lần đầu vào năm 2014. Hơn thế nữa, LG còn muốn tăng tính cơ động cho các mẫu laptop mới này với hy vọng sẽ mang lại cho người dùng một loại máy tính lý tưởng phù hợp với mọi mục đích từ công việc, học tập cho đến giải trí.

Các mẫu laptop Gram mới này không chỉ dễ dàng mang theo, mà đây còn là những chiếc laptop được thiết kế để sử dụng trong trong thời gian dài. Mỗi chiếc laptop này đều chạy bằng pin 72 Wh, vì thế, chỉ với một lần sạc cũng đủ dùng cho cả ngày.

LG cũng tự hào cho biết các mẫu laptop mới của họ sẽ có thiết kế nhỏ gọn. Ví dụ, mẫu laptop 14 inch của LG có thân chỉ gần bằng mẫu 13 inch thông thường của các hãng khác, đó là nhờ viền màn hình được thu nhỏ tới mức tối đa.

LG, đối thủ đồng hương của Samsung, sẽ sử dụng các bộ xử lý Intel Core i7 và i5 thế hệ thứ 8 mới nhất trên các mẫu laptop dòng gram mới này. Theo tờ Herald Hàn Quốc, điều này đồng nghĩa rằng phiên bản laptop 2018 thuộc dòng gram của LG sẽ có tốc độ cao hơn đến 40% so với các dòng laptop sử dụng chip thế hệ thứ 7. Tuy nhiên, đặc điểm đáng chú ý nhất của các mẫu laptop sắp được ra mắt này không phải là thiết kế siêu mỏng mỏng, mà là chất liệu tạo máy. Chất liệu được LG sử dụng để tạo khung cho những mẫu laptop này có thể chịu được những môi trường khắc nghiệt nhất. Mẫu laptop dòng gram 2018 của LG có thân máy hoàn toàn bằng hợp kim magiê Nano cacbon, và LG cho biết, các mẫu laptop mới của họ đã vượt qua đến 7 cuộc kiểm tra tiêu chuẩn độ bền MIL-STD 810G  của quân đội Mỹ trước tác động của áp lực, va đập và nhiệt độ.

“Chúng tôi tự hào giới thiệu các mẫu PC dòng gram mới, các mẫu laptop được thiết kế với mong muốn đáp ứng nhu cầu của những người mong muốn sử dụng một chiếc laptop hoàn hảo nhất, có tốc độ nhanh với tính cơ động cao nhất. Dòng laptop gram 2018 có thể thỏa mãn tất cả khao khát của người dùng, những người muốn sử dụng một chiếc laptop đa năng, nhẹ với tốc độ xử lý nhanh hơn”, ông Chang Ik-hwan, Giám đốc kinh doanh IT của LG cho biết.

LG đang lên kế hoạch công bố các mẫu máy tính mới của họ tại sự kiện CES 2018 vào tháng 1 này. Tập đoàn này sẽ công bố 3 mẫu năm 2018. Mẫu nhỏ nhất là 13.3 inch, thứ hai 14 inch và mẫu lớn nhất 15.6 inch.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.