Lamborghini tạm dừng sản xuất

Hãng "siêu bò" ngưng sản xuất trong hai tuần cho đến ngày 25/3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thương hiệu siêu xe Italy tuyên bố rằng cơ sở sản xuất ở Sant’Agata Bolognese, Bologna của Lamborghini sẽ đóng cửa từ ngày 13-25/3 do sự bùng phát của dịch và để hưởng ứng chỉ thị mới của Chính phủ.

Lamborghini tạm đóng cửa nhà máy của mình trong hai tuần. Ảnh: Lamborghini
Lamborghini tạm đóng cửa nhà máy của mình trong hai tuần. Ảnh: Lamborghini

"Việc tạm dừng sản xuất là một hành động có trách nhiệm với xã hội và để chung tay vào việc đẩy lùi dịch Covid-19 đang bùng phát không chỉ ở Italy mà trên toàn thế giới", theo ông Stefano Domenicali, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini. "Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình để tiếp tục sản xuất vào thời điểm thích hợp", vị này cho biết thêm, nhà máy có thể đóng cửa lâu hơn nếu tình hình xấu đi.

Quyết định đóng cửa nhà máy của Lamborghini trong hai tuần có thể giúp hãng cân bằng sản lượng với nhu cầu giảm do sự sụp đổ của thị trường xe hơi Trung Quốc. Theo dữ liệu của Autonews Europe, Lamborghini đã giao 770 xe trong năm 2019 tại Trung Quốc, bao gồm cả Hong Kong và Ma Cao. Điều này khiến Trung Quốc trở thành thị trường lớn thứ hai của hãng sau Mỹ, nơi có 2.374 chiếc Lamborghini bán ra, trong đó chủ yếu là mẫu SUV Urus.

Trái ngược với Lamborghini, đối thủ Ferrari xác nhận, nhà máy của họ ở Maranello vẫn tiếp tục hoạt động bất chấp tình hình dịch đang bùng phát dữ dội và bất chấp các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt của chính phủ Italy để ngăn chặn sự lây lan. Ferrari cho biết, hãng đưa ra các biện pháp phòng chống dịch cần thiết cho công nhân viên để họ làm việt trong điều kiện tốt nhất có thể.

Ferrari không bán hàng dựa trên tính khả dụng mà dựa trên số lượng khách hàng đã đặt xe, theo ông Enrico Galliera, giảm đốc thương mại và marketing Ferrari.

Theo VnExpress