Làm sân golf, có dễ kiếm tiền?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Gắn liền với hình ảnh của giới thượng lưu, golf được mệnh danh là môn thể thao quý tộc. Vậy đầu tư, kinh doanh sân golf có dễn kiếm tiền không? Kết quả của một nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực này dưới đây sẽ có giá trị tham khảo.

Làm sân golf, có dễ kiếm tiền? (Ảnh minh họa)
Làm sân golf, có dễ kiếm tiền? (Ảnh minh họa)

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) có một số cổ đông là những nhà đầu tư giàu tiềm lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh sân golf. Có thể kể đến như CTCP Đầu tư và Phát triển Golf Bình Hải (Golf Bình Hải).

Theo tìm hiểu của VietTimes, Golf Bình Hải được thành lập từ tháng 8/2017, tại xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Doanh nghiệp này có quy mô vốn điều lệ 954 tỷ đồng, các cổ đông sáng lập bao gồm: CTCP Sân Gôn BRG (sở hữu 52,002% VĐL), bà Hoàng Thuỳ My (sở hữu 20% VĐL) và ông Hoàng Mạnh Quân (sở hữu 27,998% VĐL).

Trong đó, CTCP Sân Gôn BRG (Sân Gôn BRG) được thành lập từ tháng 12/2009, là công ty con của CTCP Tập đoàn BRG (BRG Group). Tập đoàn này sở hữu hệ thống sân golf tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trải dài từ Bắc vào Nam.

Cụ thể, trong giai đoạn 2016 – 2019, công ty này báo lãi chỉ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm 2017 còn báo lỗ gần 17 triệu đồng. Tính đến cuối năm ngoái, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của công ty này đạt lần lượt 3.383 tỉ đồng và 1.850,5 tỉ đồng.

Bản thân Golf Bình Hải cũng chưa phát sinh lợi nhuận đáng kể. Trong nửa đầu năm 2020, doanh nghiệp này báo lãi sau thuế 0,52 tỉ đồng. Tính đến ngày 30/6/2020, quy mô vốn chủ sở hữu của Golf Bình Hải đạt mức 954,44 tỉ đồng.

Một cổ đông khác của SeABank cũng tích cực tham gia đầu tư sân golf, là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Cường (Phú Cường).

Phú Cường là cổ đông lớn, sở hữu 45% vốn tại CTCP Phát triển Golf Thiên Đường - chủ đầu tư của “Dự án sân Golf 36 hố và khu phụ trợ” (hay dự án sân golf Paradise) có quy mô 191,4 ha, tọa lạc tại xã Tượng Lĩnh, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam./.