close Đăng nhập

Lai dắt tàu cá bị nạn ở Trường Sa về đảo Lý Sơn

VietTimes -- Đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Trường Sa, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị gãy láp chân vịt, buộc phải thả trôi trên biển, may là được một tàu cá của ngư dân địa phương tiếp cận lai dắt về đảo Lý Sơn.
Lai dắt tàu cá bị nạn ở Trường Sa về đảo Lý Sơn

Sáng 24/5, ông Nguyễn Quốc Chinh-Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết: Tàu cá QNg 96248 TS, do ngư dân  Lê Văn Lời (trú thôn Tây xã An Hải) làm thuyền trưởng cùng 14 lao động, xuất bến rời đảo Lý Sơn ngày 7/5.

Đến sáng 19/5, khi đang khai thác tại ngư trường Trường Sa, tàu cá này bất ngờ gãy láp chân vịt và phải thả trôi trong điều kiện có gió đông nam mạnh cấp 5-6. Sau khi bị sự cố, thuyền trưởng tàu bị nạn đã liên lạc về bờ xin ứng cứu.

“Sau khi nhận được thông tin, Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã điều tàu cá QNg 96356 TS, do ngư dân Nguyễn Văn Dậu, là người địa phương làm thuyền trưởng kịp thời tiếp cận và lai dắt tàu bị nạn về bờ, tuy nhiên, vì điều kiện thời tiết có gió to sóng lớn nên việc lai dắt gặp không ít khó khăn”, ông Nguyễn Quốc Chinh cho hay.

Theo ông Chinh, sau gần 6 ngày lai dắt trên biển, khoảng 17h chiều nay, tàu cá QNg 96356 TS của ngư dân Nguyễn Văn Dậu sẽ lai dắt tàu cá bị nạn cùng 14 ngư dân cập đảo Lý Sơn.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.