Kỳ lạ cặp vợ chồng gom phế thải lấy tiền tổ chức đám cưới

VietTimes – Ý tưởng vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm tiền cho đám cưới của cặp vợ chồng trẻ đến từ Úc mới đây đã tạo cơn sốt trên mạng xã hội. Sau hơn 1 năm thực hiện, đến nay cặp đôi đã tiết kiệm được 6.000 USD.
Cặp vợ chồng Australia gom phế thải lấy tiền tổ chức đám cưới. Ảnh: BrightSide
Cặp vợ chồng Australia gom phế thải lấy tiền tổ chức đám cưới. Ảnh: BrightSide

Theo ước tính, mỗi năm trên thế giới có hơn 300 triệu tấn nhựa và 200 tỷ lon nhôm được sản xuất, phân nửa trong số đó chỉ dành cho mục đích sử dụng một lần. Chính vì thế, Cặp tình nhân đến từ Australia là Leonie Starr và Matthew Porter đã dùng tình yêu thiên nhiên để nảy ra ý tưởng khác lạ, đó là thu gom rác tái chế để tiết kiệm cho đám cưới trong mơ của họ. Đôi bạn trẻ đã tích cực thu gom để đạt mục tiêu dành 81.000 USD cho đám cưới trọng đại. Với mức giá quy đổi là 10 xu (0,1 USD) cho mỗi hiện vật có thể tái chế, đồng nghĩa với việc họ cần thu gom 810.000 hiện vật, một con số không hề nhỏ.

Ảnh: BrightSide ảnh 1
Ảnh: BrightSide

Cuộc hành trình thu gom của đôi trẻ đã bắt đầu từ tháng 11 năm 2018 nhờ chương trình đổi rác hoàn tiền của chính quyền bang Queensland, quê nhà của Leonie. Đến nay cặp vợ chồng sắp cưới đã kiếm được 6.000 USD tương đương với khoảng 60.000 vật phẩm.

Ảnh: BrightSide ảnh 2
Ảnh: BrightSide

Suốt dự án thu gom, cặp đôi đã chia sẻ những thành tựu của họ trên mạng xã hội và thu hút rất nhiều sự quan tâm. Thậm chí mọi người còn sẵn sàng ủng hộ và các doanh nghiệp địa phương cũng hưởng ứng phong trào và giúp họ biến giấc mơ thành hiện thực. Leonie cũng chia sẻ những kinh nghiệm về cách bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng về  tái sử dụng rác thải.

Ảnh: BrightSide ảnh 3
Ảnh: BrightSide

Đám cưới trong mơ của họ dự kiến tổ chức vào tháng 3 năm 2020 tại một khu nghỉ mát trên một hòn đảo ở Cộng hòa Vanuatu (nơi Matthew cầu hôn Leonie vào tháng 3 năm 2018). Câu chuyện này là trở thành một nguồn cảm hứng lớn cho mọi người trước nguy cơ ô nhiễm môi trường nặng nề từ rác thải.

Ảnh: BrightSide ảnh 4
Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide ảnh 5
Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide ảnh 6
Ảnh: BrightSide

Theo BrightSide