Kiện toàn bộ máy Ban chỉ đạo điều hành giá

VietTimes -- Mới đây, Ban chỉ đạo điều hành giá đã bổ sung thêm lãnh đạo ba bộ làm thành viên, nâng số thành viên của ban chỉ đạo lên thành 13 người.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá - (Ảnh minh họa).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá - (Ảnh minh họa).

Hiện tại, Ban chỉ đạo có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng làm Phó trưởng ban.

Thành viên Ban Chỉ đạo gồm: (1) Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu; (2) Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; (3) Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu; (4) Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn; (5) Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng; (6) Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ; (7) Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam; (8) Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Huỳnh Văn Tí; (9) Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh; (10) Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển; (11) Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp; (12) Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng.

Được biết, Ban chỉ đạo điều hành giá được thành lập theo quyết định 690/QĐ-TTg ngày 11/5/2014.

Ban Chỉ đạo điều hành giá có nhiệm vụ nghiên cứu, giúp Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt hoặc quyết định những chủ trương, định hướng lớn về quản lý điều hành giá trong từng thời kỳ; thực hiện đồng bộ các chính sách về giá các hàng hóa, dịch vụ quan trọng, thiết yếu; quyết định các biện pháp điều hành giá cụ thể đối với một số hàng hóa, dịch vụ quan trọng, thiết yếu phù hợp trong từng thời kỳ; thực hiện các biện pháp bình ổn giá đối với các hàng hóa, dịch vụ quan trọng, thiết yếu.

Ban Chỉ đạo còn giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, cơ quan, UBND tỉnh, thành phố thực hiện quản lý nhà nước về giá phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của Chính phủ về kiềm chế lạm phát ổn định kinh tế vĩ mô trong từng thời kỳ; xử lý một số vấn đề khác liên quan đến điều hành giá một số hàng hóa, dịch vụ quan trọng, thiết yếu khi được Thủ tướng Chính phủ giao.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức thảo luận, hội thảo, lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, hiệp hội các ngành hàng, tổ chức và các cá nhân có liên quan về những chủ trương, chính sách, giải pháp quản lý, điều hành giá khi cần thiết; khảo sát, nghiên cứu thực tiễn trong và ngoài nước trong phạm vi nhiệm vụ được giao nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

VietTimes -- Ngày 30.05.2019, một đơn vị Quân đội Syria trên vùng sa mạc Palmyra kịp thời phát hiện và bẻ gãy một cuộc phục kích của IS. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng khủng bố dự kiến tập kích một đoàn xe quân sự Syria trên hướng đông thành phố lịch sử này.
Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

VietTimes -- Ngày 29.05.2019, Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, chủ lực là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) lại thực hiện một trận phục kích, sát hại một số binh sĩ trên vùng nông thôn rừng núi miền bắc Latakia. Đáp tra, không quân Syria không kích dữ dội thị trấn Kabani.
Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

VietTimes -- Lần đầu tiên, một nhóm vũ trang có tên gọi là Lữ đoàn al-Quds thuộc Phong trào Hồi giáo Thánh chiến công bố một video, ghi lại cảnh các tay súng thánh chiến sử dụng một máy bay không người lái tấn công vào các xe tăng thiết giáp của Israel trên khu vực Dải Gaza của Palestine.
F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

VietTimes -- Tháng 09.2015, không quân Nga chính thức tiến hành chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria. Nga triển khai một số máy bay chiến đấu tiên tiến tới các căn cứ quân sự tại quốc gia Trung Đông, căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia và một số ít ở căn cứ không quân Shayrat cùng với Không quân Syria.