Kiến nghị thanh tra công ty liên quan vụ sập giàn giáo ở Vũng Áng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Ninh Bình tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN của Công ty Nibelc Việt Nam.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo BHXH Việt Nam, ngày 26-3 (sau khi xảy ra vụ sập giàn giáo ở Vũng Áng), công ty này đã nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đề nghị báo tăng 771 lao động. Khi tiếp nhận hồ sơ, BHXH huyện Gia Viễn phát hiện cả 771 lao động có cùng một chữ ký trong các tờ khai tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Tại buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình, Công ty Nibelc thừa nhận trong số 771 lao động báo tăng có những người bị tai nạn lao động trong vụ sập giàn giáo. Cụ thể, trong 13 người tử vong có tám người chưa tham gia, năm người có tham gia nhưng đã ngừng đóng. Trong 29 người bị thương thì có 13 người chưa tham gia.

Như đã thông tin, ngày 25-3, tại cảng Sơn Dương (dự án Formosa, Khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xảy ra vụ sập giàn giáo làm 13 người chết và 29 người bị thương. Nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn khẳng định họ chưa được Công ty Nibelc Việt Nam đóng các loại bảo hiểm theo quy định.

Theo PLTP