Không quân càn quét, quân đội Syria tấn công phe thánh chiến cố thủ Daraa

VietTimes -- Ngày 15.06.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công trong thành phố Dara'a, đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hayat Tahrir Al-Sham và Quân đội Syria tự do FSA trong khu vực phía đông thành phố.

Trực thăng tấn công (có thể của quân đội Syria) đang hoạt động trên bầu trời Daraa

Trực thăng tấn công (có thể của quân đội Syria) đang hoạt động trên bầu trời Daraa

Lữ đoàn 42 (lực lượng Al-Ghiath) thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiến hành cuộc tấn công vào Khu trại tị nạn Dara'a nhằm giải phóng hoàn toàn quận này.

Theo Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News, quân đội Syria chiếm được hơn 50% trại Dara'a. Đồng thời lực lượng pháo binh – tên lửa bắn phá ác liệt hệ thống phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Al-Manishiyah và Dara'a Al-Balad.

Không quân càn quét, quân đội Syria tấn công phe thánh chiến cố thủ Daraa ảnh 1 Vùng xanh nước biển, khu vực giao chiến của quân đội Syria, các mũi tên chỉ hướng tấn công của quân đội Syria ở tỉnh Daraa

Trong cuộc giao chiến, quân đội Syria đã diệt khoảng 10 tay súng thánh chiến, bao gồm một xạ thủ tên lửa chống tăng TOW được Mỹ huấn luyện, phóng viên Joudeh cho biết.

Theo Joudeh, sau khi giải phóng được Trại tị nạn Dara'a, quân đội Syria sẽ tiến công về hướng quận Tariq Al-Sad nhằm chia cắt hệ thống phòng thủ của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trong quận Al-Manishiyah.

Không quân Nga và Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích vào các quận thành phố Dara'a, đang bị các nhóm chiến binh nổi loạn Hồi giáo thánh chiến Quân đội Syria tự do (FSA), tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS , chi nhánh Al-Qaeda Syria) tạm chiếm.

Trong ngày 15.06.2017, không quân Nga – Syria tiến hành 15 cuộc không kích đánh vào các tuyến đường tiếp vận và các hỏa điểm trong khu phố Tareeq Al-Sad.

Mặc dù được sự yểm trợ ác liệt của không quân và pháo binh, quân đội Syria tiếp tục phát triển tấn công chậm, một phần do lực lượng vũ trang Syria ở Daraa không có kỹ năng tác chiến đường phố, chủ yếu dựa vào hỏa lực để chế áp kẻ thù.

Không quân và pháo binh quân đội Syria tấn công ở thành phố Daraa
NT