Không khí Tết Kỷ Hợi tại các bến xe: Chốn nhộn nhịp, nơi thưa thớt

VietTimes – Chỉ còn 1 ngày trước khi bước vào đợt nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngưới lao động tại thủ đô Hà Nội đã bắt đầu đổ về các bến xe để về quê ăn Tết. Việc đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội năm nay cũng được đảm bảo chặt chẽ.

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng khách di chuyển bằng xe khách dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại các bến xe ở Hà Nội không đồng đều. Cụ thể, qua khảo sát tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Nước Ngầm, lượng khách tăng 5-10% so với năm ngoái, trong khi đó lượng khách tại bến xe Giáp Bát lại có dấu hiệu giảm mạnh.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Xí nghiệp bến xe Giáp Bát cho biết, lượng khách năm nay giảm rất nhiều so với năm trước, chỉ tăng khoảng 10% so với ngày thường. Ông Thành lý giải những nguyên nhân chính gây ra sự sụt giảm này là do sự gia tăng phương tiện cá nhân cũng như xe Limousine, xe hợp đồng trong những năm gần đây.

Hành khách ngồi chờ đến giờ xe chạy tại Bến xe Nước ngầm. ảnh 1
Hành khách ngồi chờ đến giờ xe chạy tại Bến xe Nước ngầm.
Lưu lượng khách tại Bến xe Nước ngầm tăng khoảng 5-10% so với năm ngoái. ảnh 2
Lưu lượng khách tại Bến xe Nước ngầm tăng khoảng 5-10% so với năm ngoái.
Hành khách bắt đầu đổ về bến xe Nước Ngầm và Mỹ Đình từ trước thềm Tết Nguyên đán. ảnh 3
Hành khách bắt đầu đổ về bến xe Nước Ngầm và Mỹ Đình từ trước thềm Tết Nguyên đán.

Các hãng xe hiện tại đã tăng lượng chuyến chạy trong ngày, đảm bảo phục vụ nhu cầu hành khách trong dịp tết Nguyên đán. Nhân viên nhà xe Hà Sơn Hải Vân tại bến xe Mỹ Đình cho biết, công ty đã tăng cường các chuyến xe, đồng thời chạy xuyên tết để đáp ứng mọi nhu cầu di chuyển của người dân, đồng thời có những chương trình giảm giá hỗ trợ các sinh viên về quê ăn tết.

Tình hình an ninh trật tự cũng được ban quản lý các bến xe chỉ đạo và điều hành nghiêm ngặt. Ghi nhận tại các bến xe lớn cho thấy công tác đảm bảo an toàn, an ninh tại các bến xe đang tuân thủ đúng quy trình và đạt hiệu quả.

Ngoài vật dụng cá nhân, một gia đình tại bến Mỹ ĐÌnh còn đem theo mai, đào, quất về quê ăn Tết. ảnh 4
Ngoài vật dụng cá nhân, một gia đình tại bến Mỹ ĐÌnh còn đem theo mai, đào, quất về quê ăn Tết.
Các nhà xe huy động tối đa nhân lực nhằm phục vụ nhu cầu hành khách dịp cận Tết. ảnh 5
Các nhà xe huy động tối đa nhân lực nhằm phục vụ nhu cầu hành khách dịp cận Tết.

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Việc đảm bảo an ninh tính đến thời điểm này tại bến xe Mỹ Đình đang rất tốt. Để đảm bảo trật tự tại bến xe, chúng tôi đã triển khai phối hợp với các lực lượng công an bến xe Mỹ Đình 2, công an quận Nam Từ Liêm, công an thành phố, đảm bảo an toàn trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài bến. Đồng thời, chúng tôi cũng phối hợp với thanh tra Bộ Giao thông vận tải và công an giao thông, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.”

Tại bến xe Nước Ngầm, công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được triển khai tối ưu cả trong và ngoài bến. Lượng hành khách bắt đầu tăng, bến xe đã tăng cường lực lượng nhân viên túc trực, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và chính quyền để đảm bảo an toàn tối ưu cho hành khách. Đồng thời, bến xe phối hợp với trung tâm y tế dự phòng thành phố để thanh tra, phòng chống các dịch bệnh lây nhiễm.

Giám đốc bến xe Giáp Bát Nguyễn Tất Thành. ảnh 6
Giám đốc bến xe Giáp Bát Nguyễn Tất Thành.

Bến xe Giáp Bát tuy lượng khách có giảm nhiều so với năm trước, công tác đảm bảo an ninh cũng được thực hiện chặt chẽ. “Chúng tôi đã triển khai chiến dịch 10 ngày trước tết và 10 ngày sau tết, phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài bến. Chúng tôi cũng có biên bản phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng lực lượng. Sau 2 đợt triển khai công tác đảm bảo an ninh dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, do lượng khách không tăng đột biến nên các công tác thực hiện tốt. Đợt tiếp theo vào ngày 27-28 âm lịch, chúng tôi đã và đang thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra”, Giám đốc bến xe Giáp Bát Nguyễn Tất Thành cho hay.

Không khí tại các bến xe tại Hà Nội trước đợt nghỉ Tết Kỷ Hợi