Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống

VietTimes – Sáng 15/3/2018, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trọng kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống của mình. Đúng ngày này năm 1993, khóa đào tạo trình độ đại học đầu tiên của khoa với 33 sinh viên đã chính thức khai giảng. Từ đó đến nay, Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội đã qua 5 thế hệ lãnh đạo với một số lượng đông đảo sinh viên được đào tạo.
5 thế hệ lãnh đạo của Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội. GS Thái Thanh Sơn (đứng giữa), trưởng khoa đầu tiên. TS Trương Tiến Tùng (bên trái), Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội
5 thế hệ lãnh đạo của Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội. GS Thái Thanh Sơn (đứng giữa), trưởng khoa đầu tiên. TS Trương Tiến Tùng (bên trái), Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội

Vào thời điểm mới thành lập, Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội chỉ sở hữu một cơ sở vật chất nghèo nàn với 5 máy tính XT không có ổ cứng và duy nhất 1 máy tính AT. Để đảm bảo số giờ thực hành cho sinh viên. Khoa đã phải dùng chung phòng máy tính của Trường Đại học Dân lập Thăng Long và sau đó là tại Trung tâm Tin học của Công ty 3C. Đến nay, cơ sở vật chất của Khoa tại Định Công đã rất đàng hoàng và đáp ứng được nhu cầu học tập của hàng ngàn sinh viên. Ôn lại những ngày đầu đầy vất vả đó, GS TS Thái Thanh Sơn – Trưởng khoa đầu cho biết, mô hình tự chủ của Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung và của ngành CNTT nói riêng đã chứng minh được sự thành công và sự tự chủ này đã đem lại kết quả là tuyệt đại đa số sinh viên sau khi ra ra trường đều có việc làm ngay.

Từ là Trưởng khoa CNTT và nay là Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, TS Trương Tiến Tùng cho biết, ông đến dự lễ kỷ niệm này không chỉ với tư cách là lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội mà còn là một trong 33 sinh viên đầu tiên đã nhập học ngày 13/3/1993. Hiện nay, Khoa CNTT là một trong những khoa mạnh nhất của Viện Đại học Mở Hà Nội với sự tự chủ cao về chương trình đào tạo và luôn có sự hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành CNTT mà trong số đó có không ít doanh nghiệp do chính các cựu sinh viên của khoa thành lập ra.

Cảm ơn các vị khách quý cùng toàn thể sinh viên và đông đảo cựu sinh viên đã đến dự buổi lễ, ThS Thái Thanh Tùng – Phó Trưởng khoa Phụ trách cho biết, Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ chủ động trong chương trình đào tạo của mình để đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó là cuộc cách mạng mà CNTT chính là cốt lõi. Sự tự chủ toàn diện trong nhiều năm qua của Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung, Khoa CNTT nói riêng sẽ góp phần để chính ngành CNTT tự chủ nhiều hơn trong cách mạng công nghiệp 4.0.