Kho tên lửa dẫn đường Mỹ cạn kiệt vì chiến tranh ở Trung Đông

VietTimes -- Bộ Quốc phòng Mỹ quan ngại rằng, các tên lửa điều khiển chính xác vẫn không được cung cấp cho 3 chiến trường này đủ nhanh và đủ số lượng.
Vũ khí dẫn đường (ảnh minh họa)
Vũ khí dẫn đường (ảnh minh họa)

Defense News đưa tin cho biết, các quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng phàn nàn rằng, các cuộc chiến tranh hiện tại do Mỹ và đồng minh tiến hành tại Iraq, Yemen và Syria đã làm cạn kiệt kho dự trữ tên lửa dẫn đường chính xác của quân đội nước này.

Defence News dẫn một nghiên cứu tài chính của công ty tài chính Guggenheim Securities có trụ sở tại New York cho hay, vấn đề này đã thu hút sự chú ý của các nhà lãnh đạo tại Lầu Năm Góc, đã đặt ra sự cần thiết phải đẩy nhanh hơn việc bàn giao tên lửa dẫn đường.

Báo cáo của Guggenheim Securities cho biết, nhu cầu với tên lửa không đối đất điều khiển chính xác của các lực lượng Mỹ và đồng minh đã khiến kho vũ khí ở trong nước suy giảm nghiêm trọng.

Tên lửa dẫn đường chính xác đang có nhu cầu cao để sử dụng chống lại khủng bố ở Syria, Iraq. Trong khi đó, các đồng minh khác như Arap Saudi và một số nước khác cũng đang cần chúng để hỗ trợ chính phủ Yemen chống lại lực lượng nổi dậy Houthi.

Bộ Quốc phòng Mỹ quan ngại rằng, các tên lửa điều khiển chính xác vẫn không được cung cấp cho 3 chiến trường này đủ nhanh và đủ số lượng.

Võ Sáu