Kết nối, thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi sự kiện triển lãm, giao thương trong tháng 7-8/2021 với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc nhanh và hiệu quả trong mọi bối cảnh”.
Việc kết nối đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc đã tạo kênh trao đổi, kết nối hợp tác đầu tư, thương mại giữa các doanh nghiệp của hai nước.
Việc kết nối đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc đã tạo kênh trao đổi, kết nối hợp tác đầu tư, thương mại giữa các doanh nghiệp của hai nước.

Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam (KOTRA) cho biết, xuyên suốt hơn 2 thập kỷ qua, KOTRA luôn là cầu nối vững chắc, tạo dựng nhiều cơ hội hợp tác thương mại sâu rộng cho các DN Việt Nam và Hàn Quốc. Ngay trong năm 2020, KOTRA đã thực hiện trên 50 sự kiện giao thương trực tuyến cho hơn 1.200 doanh nghiệp cung cấp của Hàn Quốc với gần 1.000 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam; hơn 1.800 cuộc trao đổi thương mại được hiện thực hóa với hiệu quả cao.

Trong 6 tháng đầu năm 2021 đã có hơn 18 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc được kết nối giao thương trực tuyến. Bên cạnh đó gần 100 nhà xuất khẩu Hàn Quốc mới lần đầu tiên được kết nối và gần 300 doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua khảo sát đã tìm được cơ hội hợp tác tiềm năng với doanh nghiệp Việt Nam.

Để tiếp tục hỗ trợ, kết nối giao thương cho các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, trong tháng 7/2021, KOTRA phối hợp tổ chức chuỗi các sự kiện triển lãm, giao thương trực tuyến. Chuỗi sự kiện này bao gồm: Triển lãm và giao thương trực tuyến lĩnh vực phụ tùng ô tô tỉnh Ulsan; Giao thương trực tuyến với doanh nghiệp cung cấp Hàn Quốc tỉnh Jeonbuk lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng…;

Cùng với đó là các Triển lãm quốc tế và giao thương trực tuyến lĩnh vực công nghiệp làm mát Hàn Quốc 2021; Triển lãm quốc tế và giao thương trực tuyến lĩnh vực Y dược Việt Nam 2021; Giao thương trực tuyến các nhà cung cấp Hàn Quốc lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, thiết bị công nghiệp; Triển lãm và giao thương trực tuyến lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng Hàn Quốc 2021,...

KOTRA bày tỏ kỳ vọng chuỗi các sự kiện triển lãm, giao thương này sẽ góp phần giúp các DN Hàn Quốc và Việt Nam vượt lên bối cảnh khó khăn của đại dịch để hợp tác thành công.