IS tung tối hậu thư đe dọa phương Tây

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đăng tải trên mạng điện tử một đoạn băng video kế tiếp nhắn gửi các nước phương Tây.
Phiến quân IS lại đe dọa phương Tây
Phiến quân IS lại đe dọa phương Tây

Trong đoạn ghi hình phô trương cảnh giết các con tin, mà đao phủ thuộc số những đối tượng đã tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở  Paris ngày 13/11/2015, bị cảnh sát tiêu diệt hoặc kích nổ bom tự sát. Băng video có tựa đề "Bọn ta  giết chúng ở bất cứ nơi nào bắt gặp". Băng video có phụ đề bằng mấy thứ tiếng,  nhưng ráo riết quảng bá nhất là phiên bản tiếng Pháp.

Thông điệp chính trong video này nêu ra như sau: "Bọn ta đã phái sát thủ máu lạnh đến tận nơi để giết các người, và bọn ta sẽ còn làm điều đó lần nữa". Kết thúc cuốn băng là hình ảnh Thủ tướng Anh David Cameron cùng với lời đe dọa thực hiện những cuộc tấn công khủng bố mới.

Trước đó, IS đã tung đoạn audio tuyên bố rằng, các cuộc không kích của Nga và Mỹ vào cơ sở của IS không thể làm suy yếu nhóm khủng bố. Ghi âm tuyên bố được cho là từ Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh IS đã xuất hiện trên Twitter,theo Reuters đưa tin.

Tuyên bố khẳng định các cuộc không kích của Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Syria đã không thể làm suy yếu chiến binh IS, nhấn mạnh rằng hoạt động của nhóm "tiến triển tốt", chiến sự chống IS càng dữ dội bao nhiêu, nhóm sẽ mạnh thêm bấy nhiêu.

Ngoài ra, tuyên bố phát ra lời đe dọa Mỹ, Nga và Israel, đồng thời chỉ trích liên minh chống khủng bố mới của các nước Hồi giáo được Saudi Arabia lập ra.

T.H