IS bất ngờ ra mắt ứng dụng riêng trên smartphone

Lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã trình làng ứng dụng trên điện thoại thông minh đặc biệt dành cho các thiết bị Android.

IS bất ngờ ra mắt ứng dụng riêng trên smartphone

Sau khi bị " cấm cửa" hàng loạt tài khoản trên các trang mạng xã hội chính thống như Facebook, Twitter,...nhóm khủng bố IS đã sử dụng điện thoại thông minh để truyền tin mà không cần thông qua mạng xã hội.

Ứng dụng này có tên Amaq, là nơi đăng tải đầy đủ và chi tiết tất cả những video chặt đầu hay những thông báo từ kẻ khủng bố tới thế giới. Amaq có hệ thống bảo mật tinh vi với các đường liên kết cài đặt riêng để tránh bị Google "gỡ xuống."

Trong thời gian qua, trên các mạng truyền thông xã hội chính thống, tất cả các tài khoản của nhóm khủng bố đều bị xóa sạch, ứng dụng nổi tiếng Telegram cũng bắt đầu nằm dưới sự theo dõi sát sao của chính phủ.

Với Telegram, người dùng có thể gửi tin nhắn mã hóa cao và những tin đó sẽ tự biến mất một vài giây sau khi người nhận đã đọc. Đây được coi là một trong số những ứng dụng được nhóm khủng bố IS "sủng ái" nhất.

Theo Tiền Phong

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.