iPhone 8 sẽ khan hàng những ngày đầu lên kệ

VietTimes – Một nguồn tin nội bộ cho biết Apple đang gặp phải trục trặc khi sản xuất iPhone 8 với số lượng lớn. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng khan hàng trong những ngày đầu lên kệ. Dự kiến chỉ có 4 triệu chiếc được đưa ra thị trường sau khi Apple cho ra mắt iPhone 8 vào tháng 9.

Ảnh dựng iPhone 8 theo tin đồn

Ảnh dựng iPhone 8 theo tin đồn

Tờ DigiTimes dẫn nguồn tin từ nội bộ Apple cho biết nguyên nhân của tình trạng chậm trễ trong sản xuất chính là từ khâu cung ứng màn hình OLED. Thật kỳ lạ, nguồn tin này lại ngược với một báo cáo gần đây cho biết các đối tác lắp ráp của Apple đang tích cực sản xuất và tuyển dụng thêm nhân công để đáp ứng nhu cầu tăng ca.

Trong khi đó, Samsung Display, nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone 8 được cho là chỉ sản xuất được 3-4 triệu màn hình trước khi iPhone 8 được ra mắt. Như vậy Apple khó có thể xuất khẩu được từ 50-60 triệu chiếc iPhone vào dịp cuối năm như dự kiến.

Nếu nguồn tin của DigiTimes là chính xác, thì chúng ta sẽ chứng kiến tình trạng giống như khi Apple giới thiệu tai nghe không dây AirPods. Phải mất hàng tháng sau khi ra mắt, Apple mới có thể cung ứng sản phẩm này theo nhu cầu thị trường. Apple chắc chắn không muốn sản phẩm có khả năng bán chạy nhất của mình lại thiếu hụt nguồn cung trong thời điểm người tiêu dùng đang háo hức.

iPhone 8 sẽ khan hàng những ngày đầu lên kệ ảnh 1

Cũng cần phải nhớ rằng Apple cũng đang gặp khó khăn với vị trí đặt cảm biến vân tay. Tin đồn về cảm biến được nhúng trong màn hình có thể sẽ không trở thành hiện thực. Nói cách khác, Apple có thể đã nhắm một mục tiêu quá tầm với, và giờ đây đang phải chạy đua với thời gian để đưa ra một sản phẩm hoàn thiện vào tháng 9 tới.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.