Hy hữu chuyện Apple bị một khách hàng kiện vì phần tai thỏ

VietTimes – Chiếc iPhone XS và XS Max là những siêu phẩm cao cấp nhất của Apple và hầu như ai cũng mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên, một khách hàng ở Mỹ sau khi mua chiếc iPhone XS đã đệ đơn kiện Apple vì phần tai thỏ.  
Bộ 3 iPhone ra mắt năm 2018 của Apple (ảnh: JDQW)
Bộ 3 iPhone ra mắt năm 2018 của Apple (ảnh: JDQW)

Chiếc iPhone X không phải là mẫu điện thoại đầu tiên có thiết kế tai thỏ với phần mấu đen phía trên màn hình. Có lẽ danh hiệu này phải dành cho chiếc Essential Phone. Tuy nhiên, iPhone X đã tạo ra xu thế khi nhiều chiếc smartphone ra đời sau này bắt chước thiết kế tai thỏ của nó. Do các nhà sản xuất muốn màn hình ngày càng lớn hơn, viền màn hình ngày càng mỏng hơn nên họ bắt buộc phải dành ra một phần mấu đen trên màn hình để chứa camera trước và các cảm biến – chính điều này đã tạo ra tai thỏ phía trên màn hình.

Trang Business Insider cho biết một phụ nữ vừa đệ đơn lên tòa án quận Bắc California để kiện Apple. Theo thẩm phán Davis – người thụ lý đơn kiện này – thì người nữ khách hàng đã cảm thấy mình bị Apple đánh lừa. Trước khi quyết định mua iPhone XS, người phụ nữ này đã nhìn hình ảnh quảng cáo của iPhone XS và XS Max trên mạng và không hề thấy có phần mấu đen. Nhưng khi nhận chiếc điện thoại, cô đã cảm thấy khó chịu vì phần màn hình bị khuyết này. Cô cho rằng Apple đã cố tình lừa đối người dùng khi để hình nền màu đen trên các tấm ảnh quảng cáo để ẩn đi thiết kế tai thỏ. Đơn kiện của cô cũng ghi rõ hình ảnh iPhone XS trên website chính thức của Apple cũng không cho thấy phần mấu đen.

Hình ảnh iPhone XS và XS Max trên website chính thức của Apple cũng không cho thấy phần tai thỏ
Hình ảnh iPhone XS và XS Max trên website chính thức của Apple cũng không cho thấy phần tai thỏ 

“Những hình ảnh đã che dấu phần pixel bị khuyết trên màn hình đã được tìm thấy trên website của Bị đơn, cũng như trên quảng cáo của các nhà bán lẻ. Những hình ảnh này đã khiến cho Nguyên đơn tin rằng iPhone XS và XS Max không có phần mấu đen ở trên đầu điện thoại” – trích hồ sơ của thẩm phán Davis.

Đây là một vụ kiện hy hữu nhắm vào phần mấu đen – thiết kế tai thỏ trên màn hình iPhone. Apple cũng từng lâm vào các vụ kiện nhỏ khác liên quan đến việc phóng đại các số lượng pixel trên màn hình, do thiết kế góc tròn nên không thể chứa nhiều pixel như vậy.